Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:04 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 08:25 AM (GMT+7)

Sẽ phạt tài xế đạp nhầm chân ga, tông móp máy bay

Ngày 28-8, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sẽ xử phạt tài xế xe chở băng chuyền hành lý đâm móp máy bay của hãng hàng không China Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra vào hôm 27-8.

   

Theo điều tra ban đầu, tài xế xe chở băng chuyền để đưa hành lý lên máy bay (thuộc Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất - TIAGS) khi áp vào máy bay đã đụng vào cửa hầm hàng một máy bay của hãng hàng không China Airlines.

 se phat tai xe dap nham chan ga, tong mop may bay hinh anh 1

Máy bay của China Airlines (Đài Loan) - Ảnh minh họa

Nguyên nhân xảy ra va chạm là do tài xế đạp nhầm chân ga, thay vì đạp chân thắng. Do vậy, chiếc xe đã lao tốc độ cao, đâm trực diện vào máy bay rồi trượt qua gầm máy bay, lao tiếp qua bên kia. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người song chuyến bay phải hoãn lại hơn 15 giờ theo lịch bay. Hãng China Airlines phải điều động máy bay khác từ Đài Loan qua chở khách sang Đài Bắc (Đài Loan).

TIAGS trước mắt sẽ cùng với đội ngũ kỹ sư của hãng hàng không China Airlines (từ Đài Loan qua) sửa chữa máy bay. Hãng này cho biết tổng thiệt hại ước tính ban đầu của vụ xe băng chuyền đâm máy bay của hãng khoảng 1 triệu USD. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin khái toán ban đầu. Mức thiệt hại cụ thể sẽ được xác định sau khi sửa chữa xong.

Được biết trước đây cũng từng xảy ra việc tài xế xe chở dầu tông vào một chiếc máy bay hãng trong nước. Tài xế đã bị xử phạt hành chính, bị đình chỉ công tác và thu hồi chứng chỉ hành nghề.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...