Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:24 AM (GMT+7)

Sẽ sớm thanh tra Tập đoàn Vinashin

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình khẳng định, sẽ tiến hành thanh tra Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam vào đầu tháng Bảy năm nay.

   
Một con tàu của Vinashin.

Ngày 9-6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Thanh tra Chính phủ, trả lời câu hỏi vì sao Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành, đại diện Thanh tra Chính phủ cho hay, cơ quan này đã có kế hoạch, nhưng phải chậm lại vì Vinashin phải tập trung cho công tác chống suy giảm kinh tế.

Hơn nữa, mới đây, tập đoàn này lại có văn bản gửi Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đề nghị được lùi thời gian thanh tra sang sau tháng 6-2010, do thời gian đầu năm, tập đoàn phải tập trung xử lý các quan hệ hợp đồng với một số đối tác nước ngoài, nếu tiến hành thanh tra sẽ gây hiểu nhầm cho phía đối tác.

"Ngoài lý do trên, cùng thời điểm trên, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đang kiểm tra tại đây. Sau khi họ làm xong, chúng tôi sẽ vào. Có thể là vào đầu tháng Bảy năm nay" - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình khẳng định.

Cũng tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, trong hai tháng Tư và Năm, Thanh tra Chính phủ đã kết luận và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đối với nội dung một số cuộc thanh tra lớn, như: Kết quả thanh tra diện rộng ngành thuế năm 2008, thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thanh tra, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Phú Thọ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...