Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:13 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2013 06:17 AM (GMT+7)

Sẽ tăng lượng tiêu thụ xăng sinh học

   
Trong thời gian chờ quy định lộ trình bắt buộc sử dụng xăng E5, PV OIL có những giải pháp nào để tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu sinh học (NLSH), cụ thể là xăng sinh học?

PV Oil: Mặc dù tình hình kinh doanh xăng E5 hiện tại rất khó khăn, nhưng PV OIL vẫn kiên trì với mục tiêu phát triển NLSH, tập trung nguồn lực tháo gỡ khó khăn vướng mắc, cụ thể:

- Tiếp tục làm việc với các bộ, ngành và Chính phủ để thúc đẩy ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi cho phát triển NLSH nói chung và xăng E5 nói riêng.

Bán xăng sinh học tại Cầu Giấy (Hà Nội).
Bán xăng sinh học tại Cầu Giấy (Hà Nội).

- Duy trì và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về NLSH trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là ở các địa phương mới bắt đầu triển khai kinh doanh xăng E5.

- Hợp tác với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu khác để mở rộng mạng lưới tiêu thụ xăng E5 trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Có một số ý kiến băn khoăn của người tiêu dùng về việc sử dụng xăng sinh học E5 như: nếu phương tiện không được vận hành thường xuyên thì xăng sinh học E5 có ảnh hưởng đến động cơ không? Nếu có thì giải quyết như thế nào? Giá xăng E5 liệu có tăng hơn giá xăng A92, A95? Đề nghị cho biết ý kiến nhằm giúp người tiêu dùng hiểu được lợi ích của việc sử dụng NLSH.

PV Oil: Đã có những nghiên cứu chứng minh xăng E5 hoàn toàn không hề thay đổi chất lượng trong thời gian 3 tháng nên phương tiện không vận hành thường xuyên trong khoảng thời gian dưới 3 tháng thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng xăng E5 mà không sợ ảnh hưởng đến động cơ.

Việc đưa sản phẩm xăng E5 vào thị trường mà có mức giá rẻ hơn xăng A92 là một cố gắng rất lớn của PV OIL trong việc tạo lập thị trường đối với một sản phẩm hoàn toàn mới mẻ với người tiêu dùng. Thực tế, giá cả luôn là yếu tố cơ bản tác động đến quyết định mua sản phẩm của người dân. Vì vậy, PV OIL cố gắng bán xăng E5 ở mức giá tốt nhất để tạo lập thị trường, tạo thói quen, tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm này. Trong tương lai, giá bán xăng E5 có thể thay đổi nhưng vẫn sẽ ở mức hợp lý nhất để đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp nhưng không tác động nhiều đến cuộc sống người dân.

5 lợi ích của năng lượng sinh học

Cồn sinh học có trị số octan cao (RON = 109), do đó khi pha vào xăng truyền thống, giúp tăng trị số octan cho nhiên liệu, giúp nâng cao hiệu suất cháy, giảm hiện tượng kích nổ, động cơ vận hành êm hơn.


Sử dụng xăng sinh học sẽ giảm sự lệ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch, bổ sung nguồn nhiên liệu thiếu hụt, giảm lượng xăng dầu nhập khẩu, đảm bảo an ninh năng lượng.


Độ phát thải gây ô nhiễm môi trường (khí CO2 - HC) của xăng sinh học ít hơn so với xăng truyền thống, do đó góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính.


Xăng sinh học có tính thân thiện với môi trường vì có khả năng tái tạo và phân hủy sinh học.


Sử dụng xăng sinh học giúp đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của các cộng đồng địa phương và các ngành kinh tế đang phát triển do nhu cầu thu mua nguyên liệu thô cho sản xuất NLSH tạo ra việc làm mới và thu nhập cho nông dân.


Theo Hoàng Đăng (theo chuyên gia PVOil) (Hoàng Đăng (theo chuyên gia PVOil))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...