Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:02 PM (GMT+7)

Sẽ thanh tra toàn diện Resort “mọc” ở Vườn Quốc gia Ba Vì

authorĐình Thắng Thứ Năm, ngày 03/03/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 3.3, mặc dù đang chủ trì một hội nghị quan trọng về nông nghiệp, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vẫn không quên chỉ đạo rốt ráo sự vụ Dự án Le Mont Bavi Resort & Spa ngang nhiên “mọc” trái phép ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội).

   

 se thanh tra toan dien resort “moc” o vuon quoc gia ba vi hinh anh 1

Dự án Le Mont Bavi Resort & Spa đang “có rất nhiều vấn đề”. Ảnh: VNN

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết: “Mấy ngày qua tôi luôn đốc thúc anh em Tổng cục Lâm nghiệp khẩn trương hoàn thiện chi tiết bản báo cáo làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì để nhanh chóng đưa ra chỉ đạo cụ thể. Trong hai ngày qua Đoàn kiểm tra Tổng cục Lâm nghiệp đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp, Đoàn kiểm tra chưa thể hoàn tất báo cáo. Đối với sự việc này quan điểm của tôi là xử lý nghiêm, không để sai phạm tồn tại”.

Vị “tướng lĩnh đầu ngành” nông nghiệp khẳng định: “Chúng tôi sẽ dựa trên báo cáo, cho thanh tra toàn diện dự án này. Sau khi nhận được báo cáo từ phía Tổng cục Lâm nghiệp, chúng tôi xem mức độ vi phạm để có phương án xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày  29.2, ông Cao Đức Phát có công văn đã chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh - kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).Tại cuộc họp báo Chính phủ (29.2), Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ NNPTNT kiểm tra xử lý về thông tin liên quan tới resort này.

Xem bình luận
bên ngoài kẻ địch lăm le xâm chiếm bờ cõi, trong nước giặc nội xâm đang hoành hoành. Nhân dân cần...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhóm lợi ích có thế lực có thể đã lây lan hết các nghành nghề ...và bộ máy ...của nhà nước ,có khi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...