Thứ Ba, ngày 17/09/2019 20:09 PM (GMT+7)

Sẽ trục xuất lao động nước ngoài không có giấy phép

author Thứ Tư, ngày 17/11/2010 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau khi NTNN có bài phản ảnh về tình trạng sử dụng lao động nước ngoài (người Trung Quốc) không có giấy phép lao động (GPLĐ), chiều 16-11, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện Công an, Bộ đội Biên phòng và nhiều cơ quan liên quan đa đến công trường này để kiểm tra.

   

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đào Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong cho biết: Hiện nay trên công trường có 140 lao động nước ngoài (LĐNN), gồm 2 lao động Malaysia và 138 lao động Trung Quốc.

Trong đó có 71 người (10 cán bộ quản lý và 61 công nhân kỹ thuật) chưa được cấp GPLĐ. Tất cả những lao động này đều do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý và đều là lao động người Trung Quốc.

Ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tỉnh đã 3 lần nhắc nhở, đã nhiều lần kiểm tra nhưng đến nay không thể “du di” thêm nữa, yêu cầu nhà thầu phải hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy phép cho toàn bộ công nhân của mình.

Hạn cho đến hết 31-12-2010 toàn bộ LĐNG của nhà thầu này để phải có GPLĐ, nếu lao động không có GPLĐ tỉnh Khánh Hòa sẽ đề nghị làm thủ tục trục xuất các công nhân này về nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi sát hại hai nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử tại Hà Nội, nghi...
Nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã trong lúc ăn cơm tối, chồng dùng hung...
Chiều 16/9, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện...