Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:58 AM (GMT+7)

Sẽ xử lý cá nhân vì để học sinh lớp 6 phải nhìn bảng… chép chữ

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 29/11/2016 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.11, ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng GDĐT huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đã có kết quả xác minh bài viết “Học sinh lớp 6 nhưng phải nhìn bảng để… chép chữ” đăng trên Báo NTNN (điện tử Dân Việt, ngày 13.11), và đang tiến hành xử lý.

   

 se xu ly ca nhan vi de hoc sinh lop 6 phai nhin bang… chep chu hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng GDĐT huyện Hướng Hóa

Ông Đức cho hay, qua kiểm tra, xác minh cho thấy nội dung bài báo phản ánh là có thật. Khả năng đọc, viết, tính toán của cả ba em Hồ Thị Thu, Hồ Thị Củ và Hồ Thị Phay đều rất yếu, chưa đủ chuẩn kiến thức lớp 6. Nguyên nhân khách quan được giải thích rằng do gia đình các em nghèo, ít được bố mẹ quan tâm, ít ôn tập ở nhà nên học đâu quên đấy. Nguyên nhân chủ quan do học sinh không đủ điều kiện lên lớp nhưng giáo viên, hiệu trưởng nhà trường vẫn cho lên lớp, không thực hiện nghiêm thông tư hướng dẫn của Bộ GDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh; điều lệ nhà trường và các văn bản hướng dẫn của ngành. Hiệu trưởng nhà trường chưa nghiêm túc thực hiện việc duyệt kết quả đánh giá, nhận xét, xếp loại cuối học kì, cuối năm học. Việc bàn giao chất lượng giáo dục giữa các bậc học chưa chặt chẽ. Nhà trường không báo cáo tình hình học tập yếu kém của con em lên chính quyền địa phương và cấp trên để giải quyết. Việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội chưa tốt, giáo viên thiếu tinh thần trách nhiệm đối với học sinh…

 se xu ly ca nhan vi de hoc sinh lop 6 phai nhin bang… chep chu hinh anh 2 

Em Hồ Thị Phay không viết được chữ, có sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Đào

Ông Đức thông tin, Phòng GDĐT đã chỉ đạo hai trường Tiểu học và THCS Thuận tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với những cá nhân vi phạm quy chế chuyên môn trong đánh giá, xếp loại, cho lên lớp và công tác quản lý của nhà trường. Tiến hành ra soát chất lượng học sinh toàn trường để có kế hoạch, giải pháp phụ đạo giúp học sinh đảm bảo chuẩn kiến thức. Riêng với 3 học sinh được nêu trong bài báo, nhà trường phải bố trí giáo viên tăng cường phụ đạo tại trường, đồng thời cử giáo viên trực tiếp đến gia đình để giúp các em học tập.

“Chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra và sẽ có biện pháp xử lý trách nhiệm của các cá nhân, giáo viên, nhà trường vi phạm để xảy ra sự việc như báo nêu. Qua đây cũng nhận thấy giáo viên, nhà trường, gia đình, chính quyền và toàn xã hội cần nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với học sinh” – ông Đức nói.

Trước đó, ngày 13.11, Báo NTNN (điện tử Dân Việt) đã có bài viết “Học sinh lớp 6 nhưng phải nhìn bảng để… chép chữ”. Nội dung bài báo phản ánh 3 học sinh Hồ Thị Thu, Hồ Thị Củ và Hồ Thị Phay (cùng lớp 6A, Trường THCS Thuận, huyện Hướng Hóa) không biết viết chữ gì ngoài tên của mình. Khi lên lớp, 3 học sinh này chỉ biết nhìn lên bảng chép theo chữ của giáo viên.

Xem bình luận
Việc vận động các cháu học sinh vùng cao đi học đã là công việc hết sức khó khăn.
Bình luận có 0 phản hồi
thí tốt!
Bình luận có 0 phản hồi
Mất căn bản rồi thì quyết tâm để các em đó về lại lớp 3-4, chứ cứ cố quá vừa làm khổ học sinh, giáo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...