Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:46 PM (GMT+7)

Sẽ xử lý doanh nghiệp lấn chiếm vỉa hè ở TP.Vinh

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 03/05/2017 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước dư luận, báo chí phản ánh tình trạng nhiều điểm vỉa hè dành cho người đi bộ ở TP.Vinh (Nghệ An) bị doanh nghiệp lấn chiếm, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP.Vinh cho biết sẽ tiến hành xử lý.

   

Ngày 20 và 21.4, Dân Việt liên tiếp phản ánh về việc TP.Vinh ra quân giành lại vỉa hè, hàng nghìn hộ dân đã chấp hành hạ bậc tam cấp, hàng rào trả lại vỉa hè cho người đi bộ... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp, tổng công ty lấn chiếm vỉa hè, “hô biến” vỉa hè dành cho người đi bộ thành vườn hoa, cây cảnh nhằm phục vụ lợi ích cho doanh nghiệp. 

Sáng nay (3.5), trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vinh - chia sẻ: Theo kế hoạch 62 của Ban chỉ đạo trật tự đô thị TP.Vinh về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị..., trong thời gian 20 ngày qua, thành phố đã tuyên truyền rộng rãi cho mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hiểu và chấp hành kế hoạch của thành phố. Đồng thời, tổ chức ký cam kết, tiến hành đập phá bậc tam cấp, các công trình mái che, vật che chắn trên vỉa hè...

 se xu ly doanh nghiep lan chiem via he o tp.vinh hinh anh 1

Ngân hàng Bắc Á trên đường Quang Trung, TP.Vinh đặt viên đá "phong thủy" lấn chiếm vỉa hè nhưng chưa được xử lý, khiến người dân nơi đây rất bức xúc.

Tuy nhiên khi PV đề cập đến những doanh nghiệp như Công ty CP Xây dựng Trung Đức (TP.Vinh), Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, Ngân hàng Bắc Á, Dự án Trung tâm thương mại văn phòng cho thuê do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Gia Phạm, Khách sạn Lam Giang, Khu hỗn hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp tại số 01 Quang Trung, TP.Vinh của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư... vi phạm lấn chiếm vỉa hè trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý thì ông Thắng cho hay: “Những doanh nghiệp trên trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành xử lý, phải xử lý theo lộ trình, kế hoạch dài. Chúng tôi cũng đã giao cho UBND các xã phường rồi, chúng tôi chắc chắn phải làm...”. 

Liên quan đến việc Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp có địa chỉ tại số 2, đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, (TP.Vinh, Nghệ An) do Công ty CP Xây dựng Trung Đức làm chủ đầu tư đã “hô biến” vỉa hè dành cho người đi bộ thành vườn hoa, cây cảnh nhằm phục vụ lợi ích riêng, ông Thắng cho biết: “Vấn đề này thành phố đã cấp phép cho doanh nghiệp rồi, thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại giấy phép đã cấp, nếu vi phạm chúng tôi xử lý...”.

 se xu ly doanh nghiep lan chiem via he o tp.vinh hinh anh 2

Dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp tại số 2 đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, (TP.Vinh) do Công ty CP Xây dựng Trung Đức (TP.Vinh) tiến hành “hô biến” vỉa hè dành cho người đi bộ thành vườn hoa, cây cảnh nhằm phục vụ lợi ích riêng.

Cũng theo ông Thắng: Trên địa bàn TP.Vinh còn rất nhiều nơi vi phạm, một số do "lịch sử để lại"... Trong khi đó, "lực lượng xử lý mỏng, kinh phí eo hẹp".

 se xu ly doanh nghiep lan chiem via he o tp.vinh hinh anh 3

Khu hỗn hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp tại số 01 Quang Trung- TP Vinh của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư...lấn vỉa hè.

Liên quan đến vấn đề này, PV Dân Việt liên lạc với ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh - để đặt lịch làm việc, nhưng ông Chiến liên tục nói: “Tôi đang bận họp không có thời gian!”.

Xem bình luận
Cán bộ đô thị và môi trường TP Vinh và các cấp chính quyền phải vào cuộc giải tỏa hành lang giao...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...