Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:57 PM (GMT+7)

Sẽ xử phạt hướng dẫn viên "quỵt vé" vào phố cổ Hội An

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày cố tình lẩn tránh, anh Lê Trung Quang (hướng vẫn viên du lịch tự do) đã đến trụ sở UBND phường Minh An, TP Hội An để trình diện và làm việc với cơ quan chức năng, Trưởng Công an TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam ông Đinh Xuân Nghĩ cho biết.

   

 se xu phat huong dan vien "quyt ve" vao pho co hoi an hinh anh 1

Tại đây, anh Quang thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái trong việc không mua vé, dẫn khách tham quan khu phố cổ Hội An, tránh né cơ quan chức năng khi kiểm tra. Hướng dẫn viên này cũng thừa nhận việc làm sai trái là đã có những lời lẽ cùng với thái độ không phù hợp với lực lượng chức năng Hội An.

Anh Quang cũng bác bỏ chuyện bị đội quy tắc Hội An và Công an rượt đánh.

“Sau khi được vận động, Quang đã mạnh dạn nhận lỗi và cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn tiến hành hoàn tất hồ sơ vụ việc và đưa ra mức phạt hành chính phù hợp nhằm răn đe, cảnh báo những người khác. Việc hướng dẫn viên Quang vi phạm không thể dừng ở mức chỉ kiểm điểm hay nhắc nhở được, vì nếu như vậy có thể khiến những hướng dẫn viên khác cũng có các hành vi vi phạm tương tự” – ông Nghĩ thông tin.

Trước đó, tối ngày 10.1, hướng dẫn viên Quang dẫn 8 khách quốc tịch Hàn Quốc tham quan khu phố cổ Hội An nhưng không mua vé cho khách. Lực lượng quy tắc Hội An phát hiện và yêu cầu lập biên bản nhưng Quang tránh né và dùng lời lẽ thô tục với lực lượng chức năng.

Đến sáng ngày 12.1, phía UBND TP.Hội An đã có thông báo chính thức về việc hướng dẫn viên Quang đã vi phạm quy chế quản lí hoạt động du lịch trên địa bàn TP.Hội An. Cụ thể, Quang đã tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn của khách khiến họ không có điều kiện hiểu biết đầy đủ về giá trị cũng như không góp phần bảo tồn đô thị cổ Hội An.

Xem bình luận
có cho củng không thèm đi vô Hội An ,một thành phố với dịch vụ quá tệ ,cách hành xử cũng ko tốt với...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...