Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 00:12 AM (GMT+7)

Seven.Am bị phạt 170 triệu đồng vì "tẩy nhãn" hàng Trung Quốc

authorVõ Hồng Nhân Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thương hiệu Seven.Am bị Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) ra quyết định xử phạt hành chính 170 triệu đồng vì làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa.

   

Chiều ngày 30/11, Tổng cục QLTT thông tin kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.AM của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

 seven.am bi phat 170 trieu dong vi "tay nhan" hang trung quoc hinh anh 1

Ngày 11/11/2019, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.AM tại Hà Nội. Ảnh Nguyễn Chương.

Theo đó, ngày 11/11/2019, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.AM tại Hà Nội. Căn cứ thực tế, hồ sơ vụ việc kiểm tra Công ty cổ phần MHA có những vi phạm như sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định. Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví).

 seven.am bi phat 170 trieu dong vi "tay nhan" hang trung quoc hinh anh 2

Seven.Am sản xuất, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định.

Trong khi đó, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví). Ngoài ra, kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp. Sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste).

 seven.am bi phat 170 trieu dong vi "tay nhan" hang trung quoc hinh anh 3

Thương hiệu Seven.Am bị Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) ra quyết định xử phạt hành chính 170 triệu đồng vì làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa.

Tổng cục QLTT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần MHA là 110 triệu đồng và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ  là 60 triệu đồng.

Tổng cục QLTT thông tin thêm: Toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

Thời điểm năm 2017 và 2018, Công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện Công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

 seven.am bi phat 170 trieu dong vi "tay nhan" hang trung quoc hinh anh 4

Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu SEVEN.AM. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

​Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng

Xem bình luận
các anh làm ăn thế này bảo sao chả nhanh giàu
Bình luận có 0 phản hồi
hoan hô Cục quản lý thị trường, nhưng người kinh doanh bất lương mong bắt hết, cho người dân được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với chiêu lừa của mình, quý bà ở Hà Nội, là giám đốc công ty đã...
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận được kết...
Đảng uỷ xã Phong Thạnh Đông đã thống nhất 100% cách chức Chủ tịch...