Thứ Năm, ngày 14/12/2017 09:45 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 11:35 AM (GMT+7)

Siết chặt quản lý phương tiện vận tải đường thủy nội địa

Theo Văn phòng Chính phủ ngày 12.5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu giao Bộ Giao thông -Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tổ chức rà soát, hoàn thiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng đường thủy nội địa.

   
Bao gồm cả vận tải hành khách bằng tàu cao tốc cánh ngầm sau khi Quốc hội thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa, trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông -Vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hiện có doanh nghiệp khai thác tàu cánh ngầm tổ chức rà soát các thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật, điều kiện an toàn của phương tiện; kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và điều kiện an toàn.

Đồng thời rà soát, bổ sung các quy định của pháp luật về nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, thuyền viên, người điều khiển trong việc bảo đảm an toàn hoạt động của phương tiện thủy chở khách.

Theo A.T (A.T)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Che mặt nhận thưởng hơn 71 tỷ vì sợ nguy hiểm, dù đổi đời nhưng "tỷ...
Các đối tượng dùng ma nơ canh giả dạng người ngồi trên xe hòng qua...
Xe biển xanh va chạm với xe máy khiến 3 người tử vong xảy ra tại...