Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:36 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 11:58 AM (GMT+7)

Singapore vẫn hạn chế du khách nữ từ Việt Nam

Bộ Ngoại giao đang làm rõ và tìm giải pháp trước thông tin Singapore vẫn đang hạn chế du khách nữ đến từ Việt Nam, đồng thời yêu cầu khách Việt Nam phải xin phép đại diện Tổng cục Du lịch Singapore ở TP HCM.

   

 singapore van han che du khach nu tu viet nam hinh anh 1

Khu nhập cảnh tại sân bay Changi, Singapore. Ảnh: mediacorp

Tại buổi họp báo chiều 12.11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi về quan điểm trước việc gần đây các đoàn khách Việt Nam du lịch sang Singapore phải thông báo cho đại diện Tổng cục Du lịch Singapore ở TP HCM, Singapore cũng vẫn còn hạn chế khách nữ du lịch từ Việt Nam sang Singapore.

Theo ông Lê Hải Bình, trong thời gian gần đây, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sinagpore làm việc với cơ quan chức năng tại Singapore, việc đi lại của công dân đã được tốt hơn.

 singapore van han che du khach nu tu viet nam hinh anh 2

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Ảnh: Dương Ngọc

“Tuy nhiên, như phóng viên nói, gần đây có thông tin Singapore vẫn đang hạn chế số du khách nữ đến từ Việt Nam, đồng thời yêu cầu khách Việt Nam phải xin phép đại diện Tổng cục Du lịch Singapore ở TP HCM” - ông Lê Hải Bình nói.

Theo Người Phát ngôn, sau khi có thông tin này, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sinagpore làm việc với các cơ quan chức năng của Singapore làm rõ thông tin. Đồng thời, các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đã làm việc với phía Singapore để làm rõ thêm thông tin, đồng thời có hướng giải quyết phù hợp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam trên cơ sở các thỏa thuận song phương giữa Việt Nam và Singapore cũng như các thỏa thuận chung trong ASEAN.

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...