Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:46 AM (GMT+7)

Sinh con thứ 3, một Phó giám đốc sở "mất" chức

authorPhan Phương Thứ Ba, ngày 29/03/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình - đã đệ đơn xin từ chức vì sinh con thứ 3.

   

Ngày 29.3, tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã ký thông báo chấp thuận cho ông Phạm Hồng Thái từ chức.

 sinh con thu 3, mot pho giam doc so "mat" chuc hinh anh 1

Ông Phạm Hồng Thái (ngoài cùng bên trái) trong một lần cùng lãnh đạo Quảng Bình đến thăm “người chăn voọc” Nguyễn Thanh Tú ở xã Thạch Hóa.

Trước đó, ông Thái đã có đơn gửi Sở NNPTNT, UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình xin từ chức vì sinh con thứ 3.

Căn cứ Quyết định 01 của Tỉnh ủy Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp bàn và thống nhất cho ông Thái từ chức.

Thông báo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nêu, giao cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu bố trí công việc khác phù hợp với ông Thái.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 01, trong đó quy định rất rỏ trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Trong đó khuyết khích từ chức nếu người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu suy thoái về tư tưởng chính trị; vi phạm đạo đức, lối sống, thiếu ý thức tổ chức kỷ luật; vi phạm Điều lệ và các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bị xử lý kỷ luật nhưng chưa đến mức bị cách chức.

Được biết, Quyết định 01 về trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu của Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ vừa mới ban hành cách đây hơn 1 tháng nhưng đã có đến 5 cán bộ bị xử lý. Riêng ông Thái là người đầu tiên ở Quảng Bình thuộc diện cán bộ do Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có đơn xin từ chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...