Thứ Hai, ngày 16/07/2018 01:51 AM (GMT+7)

Sợ bị tấn công tình dục, du khách nữ tránh Ấn Độ

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều vụ tấn công tình dục xảy ra liên tiếp tại Ấn Độ thời gian qua mà gần đây nhất là hai vụ cưỡng hiếp nữ du khách Thụy Sĩ và Hàn Quốc, lượng du khách nữ đến Ấn Độ đã giảm tới 1/3 trong ba tháng trở lại đây.

   

Cuộc điều tra của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM) tiến hành đối với 1.200 công ty lữ hành trên toàn Ấn Độ, cho thấy trong một năm qua, lượng khách du lịch đến Ấn Độ đã giảm 25%.

(Ảnh: Getty)

Riêng trong ba tháng trở lại đây, lượng du khách nữ giảm tới 35%, và 72% số công ty lữ hành gặp phải tình trạng khách hàng hủy chuyến, đặc biệt từ các nước Canada, Mỹ và Autralia.

Theo Tổng thư ký ASSOCHAM Rawat, điều kiện an ninh lỏng lẻo dẫn đến việc xảy ra một loạt các vụ cưỡng bức tập thể là nguyên nhân chính khiến lượng khách du lịch trong năm suy giảm, đặc biệt là khách du lịch nữ do lo ngại cho sự an toàn của bản thân. Bên cạnh đó là tác động xấu từ nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.

Những lo ngại về tội phạm tình dục cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực chính phủ nước này trong kế hoạch đẩy mạnh ngành công nghiệp du lịch.

Vụ 6 kẻ hiếp dâm tập thể và sát hại một nữ sinh Ấn Độ 23 tuổi trên xe buýt ở thủ đô New Delhi hồi cuối năm ngoái đã thổi bùng làn sóng phản đối trên cả nước về tình trạng đối xử với phụ nữ. Từ đó đến nay, một số vụ phạm tội tương tự đã lần lượt được đưa ra ánh sáng.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...