Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:38 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 16:08 PM (GMT+7)

Sợ chủ nợ giật tiền của dân, công an áp tải về tận nhà

Rút kinh nghiệm tình trạng người dân bị chủ nợ giật tiền trên tay ở 2 lần chi trả trước đó, lần chi trả này được lực lượng công an và các cấp chính quyền bảo vệ nghiêm ngặt.

   
Chiều nay (9.12), UBND huyện Sơn Tây đã tiến hành chi trả tiền đền bù cho số hộ dân xã Sơn Long có nhà cửa, đất sản xuất nằm trong khu vực giải tỏa dự án thủy điện Đakrinh. Rút kinh nghiệm tình trạng người dân bị chủ nợ giật tiền trên tay ở 2 lần chi trả trước đó tại xã Sơn Liên, lần chi trả này được lực lượng công an tỉnh, huyện và các cấp chính quyền Sơn Tây bảo vệ nghiêm ngặt.

Thượng tá Đinh Quang Ven - Trưởng Công an huyện Sơn Tây - cho biết: Trước khi chi trả khoảng 3 tháng đã cử lực lượng đến từng hộ được nhận đền bù nhằm điều tra, làm rõ các trường hợp bán, mua, mượn... để tổ chức cho hai bên thỏa thuận, tránh tình trạng chủ nợ giật tiền của dân. Theo đó Công an huyện Sơn Tây đề nghị tạm thời chưa chi trả 60 trường hợp do giữa người mua và bán chưa thỏa thuận được với nhau.

Ngoài ra trong buổi chi trả đầu tiên này, Công an huyện Sơn Tây cũng đã ngăn chặn được 1 trường hợp người dân mua xe gắn máy với trị giá thực khoảng 25 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi số tiền lên đến 80 triệu đồng; 1 trường hợp mượn số tiền 3 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi lấy tiền lãi 1,5 triệu đồng...

Được biết tổng số hộ được nhận chi trả lần này là 164 hộ, với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Trong đó, người nhận nhiều nhất trên 2,5 tỷ đồng.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 1 Người dân đang chờ nhận đền bù trước trụ sở UBND xã Sơn Long.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 2 Lực lượng công an tỉnh và huyện bảo vệ trong, ngoài nơi chi trả.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 3
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 4
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 5 Giúp dân chuẩn bị thủ tục.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 6 Giám sát tại bàn chi trả.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 7 Công an đang làm rõ một trường hợp người dân bị chủ nợ đòi tiền cao gấp nhiều lần số tiền đã mượn.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 8 Nhân viên hãng xe máy cũng vào tận nơi để tiếp thị sản phẩm.
 so chu no giat tien cua dan, cong an ap tai ve tan nha hinh anh 9
Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...