Thứ Tư, ngày 19/09/2018 02:39 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 16:03 PM (GMT+7)

Số công nhân ngộ độc sau khi uống nước đã lên tới hàng nghìn

Cập nhật mới nhất vào lúc 15 giờ ngày 15.5, hàng nghìn công nhân từ 3 công ty có vốn đầu tư Đài Loan - Trung Quốc, thuộc khu Công nghiệp Hoàng Long (Thanh Hóa), đã phải nhập viện vì ngộ độc.

   
Thống kê đầu giờ chiều về tình hình ngộ độc của công nhân tại khu công nghiệp này cho thấy không chỉ riêng Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam mà hai công ty khác thuộc khu công nghiệp Hoàng Long (Thanh Hóa) là Công Ty Hồng Mỹ 1, Công ty Hồng Mỹ 2 cũng có hàng nghìn công nhân phải nhập viện vì bị ngộ độc sau khi uống nước.

 so cong nhan ngo doc sau khi uong nuoc da len toi hang nghin hinh anh 1
Quang cảnh cấp cứu tại bệnh viện

Chị Chu Thị Phương – Công nhân tại Công ty Hồng Mỹ 2 cho hay: “Lúc đầu chúng tôi nghe thấy công nhân trong toàn khu công nhiệp chạy náo loạn không hiểu chuyện gì. Mãi sau đó mới nghe họ nói bị ngộ độc sau uống nước. Không lâu sau đó tôi cũng thấy có hiện tượng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn”.

Nguồn tin từ nhiều công nhân cho hay, ngoài những công nhân bị ngộ độc nặng hoặc có biểu hiện ngộ độc được chuyển vào viện thì số công nhân còn lại cũng bắt đầu thấy có triệu chứng ngộ độc. Hiện tại, các công nhân này cũng đang đổ về cơ sở y tế, trạm xá thuộc các xã nơi cư trú để được kiểm tra.

Thông tin từ Phòng Lao động huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), cả 3 công ty trên đều là những công ty có vốn đầu tư của các chủ đầu tư từ Đài Loan - Trung Quốc. Hiện tại khu công nghiệp này có khoảng gần 30 nghìn công nhân, trong đó riêng Công ty giày Hong Fu đã có gần 15 nghìn công nhân làm việc. Hai công ty còn lại có hơn 10 nghìn công nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc BV Đa khoa Hợp Lực cho biết: Hiện tại, bệnh viện đang tiến hành cấp cứu, giải độc và cho trợ thở oxy với các ca ngộ độc nặng. Số bệnh nhân còn lại đang được các bác sĩ cấp cứu, cho truyền nước, đo huyết áp và mạch. Hiện tại, một số bệnh nhân nặng đã qua cơn nguy hiểm.

Vì số lượng công nhân bị ngộ độc rất lớn nên BV Đa khoa Hợp Lực rơi vào tình trạng quá tải. Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo thêm hai bệnh viện là BV Đa khoa tỉnh, BV đa khoa Thanh Hà (Thanh Hóa) vào cuộc để hỗ trợ cấp cứu kịp thời cho nạn nhân.

Hiện tại, Ban quản lý khu công nghiệp đang phối hợp với lực lượng công an điều tra, xác định làm rõ nguyên nhân sự việc.
Theo Minh Nguyệt (Minh Nguyệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...