Thứ Năm, ngày 02/04/2020 07:46 AM (GMT+7)

Sợ dịch Covid-19, dân văn phòng chọn giải pháp ăn uống an toàn

authorNguyệt Tạ Thứ Tư, ngày 25/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lo sợ bị lây nhiễm khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thay vì ra ngoài ăn cơm trưa, dân văn phòng chọn giải pháp gọi đồ ăn online hoặc tự nấu đồ ăn mang đi làm.

   

Chị Nguyễn Thị Hằng (Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện đang làm việc ở Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trước đây nhân viên trong văn phòng chị hay ra ngoài ăn trưa, dịp lễ Tết, sinh nhật là lại tụ tập nhưng nay mọi người không ai ra ngoài.

"Đa phần mọi người ăn tại văn phòng, phụ nữ thường nấu cơm rồi mang đi, còn đàn ông trong công ty thì gọi đồ ăn ở ngoài tới văn phòng. Ăn uống tại văn phòng có hơi bất tiện, gây mất vệ sinh, hoặc mùi văn phòng nhưng như vậy đảm bảo an toàn cho sức khỏe", chị Hằng chia sẻ.

Cũng theo quan sát của chị Hằng, một số quán ăn tại khu vực Duy Tân đã đóng cửa, số khác thì hoạt động nhưng rất ít khách. Trước đây, dọc phố Duy Tân có đến hàng trăm quán ăn, cà phê... nhưng lúc nào các quán cũng đông nghịt người ăn uống.

 so dich covid-19, dan van phong chon giai phap an uong an toan hinh anh 1

Chị Nguyễn Minh Trang cùng đồng nghiệp tự chuẩn bị cơm mang đi ăn trưa. Ảnh: Minh Trang 

Giống chị Hằng, chị Đinh Tuyết Lan, làm việc tại đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy) cho hay, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Hà Nội, chị cùng đồng nghiệp không ra ngoài ăn trưa hay la cà cà phê. 100% đồng nghiệp của chị và nhân viên trong tòa nhà đều ăn ở văn phòng.

"Bọn mình thường gọi đồ ăn trên ứng dụng của Shopee, đồ ăn không đắt hơn nhưng ít hơn vì khá nhiều quán trong tình trạng tạm nghỉ. Cả tuần nay quanh đi quẩn lại chỉ ăn mỗi cơm, chè, bún là hết. Đồ không ngon cũng phải cố gắng ăn cho xong bữa", chị Lan kể.

 so dich covid-19, dan van phong chon giai phap an uong an toan hinh anh 2

Để đảm bảo an toàn, nhiều nhân viên văn phòng ngồi ăn ngay tại bàn làm việc, không tụ tập. Ảnh: M.T

Một số chị em khác không gọi đồ ăn sẵn thì tự làm mang đi, nhưng việc mang cơm đi cũng khá mệt vì phải chuẩn bị đồ ăn từ rất sớm, đấy là chưa kể trời nắng nóng, đồ ăn bị nguội. Mặc dù có chút bất tiện nhưng nhiều người cho rằng vấn đề quan trong nhất lúc này chính là an toàn.

Trong khi khá nhiều chị em cẩn thận, lo lắng về dịch bệnh Covid-19, cánh đàn ông văn phòng cho biết họ vẫn chọn ăn ngoài vì không tiện mang cơm nhà. Thêm vào đó, ăn ở văn phòng vừa ngột ngạt, vừa bất tiện.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, nhân viên văn phòng của công ty truyền thông trên đường Dương Đình Nghệ cho biết: "Đâu đâu cũng giới hạn tụ tập, vui chơi, giờ có mỗi bữa cơm trưa, nếu lại mỗi người một góc ăn trưa tại văn phòng nữa thì quá chán nên anh em chúng tôi rủ nhau ra ngoài làm vài cốc bia hoặc vài cốc trà đá".

 so dich covid-19, dan van phong chon giai phap an uong an toan hinh anh 3

Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, lượng người đặt hàng ăn cũng giảm nhiều do kinh tế khó khăn. Các shipper chờ đợi trong cảnh người vận chuyển thì nhiều mà đơn hàng không có. Ảnh: M.N

Anh Nguyễn Văn Hùng - một lái xe Grab kiêm nhân viên giao hàng ăn cho biết, từ nhiều tuần nay, số lượng người đi xe ít hơn hẳn. Số lượng đơn giao hàng ăn nhanh cũng giảm do tâm lí lo ngại dịch bệnh. Hầu như các khách hàng chuyển sang việc mang cơm tự nấu, trong trường hợp bất đắc dĩ mới gọi đồ ăn nhanh.

 so dich covid-19, dan van phong chon giai phap an uong an toan hinh anh 4

Nhiều shipper đứng đợi cả ngày mà chỉ chạy được 1-2 cuốc giao hàng. Số lượng đơn hàng giảm quá nửa so với trước lúc có dịch Covid-19. Ảnh: M.N

"Số lượng người dùng ứng dụng xe ôm giảm đi hơn nửa, số lượng khách đặt đồ ăn cũng giảm đi nhiều, do quán đóng cửa, dân văn phòng ít gọi đồ ăn. Nhìn chung mọi công việc đều khó khăn và ảm đạm", anh Hùng chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân đã trở thành Ủy viên Thường trực Ủy ban...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ...
Công an TP.Hà Nội vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an...