Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:19 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì về thông tin "đề thi Ngữ văn bị lộ"?

authorViệt Phương Thứ Năm, ngày 07/06/2018 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ về thông tin "lộ" đề thi Ngữ văn vào lớp 10 tại điểm thi Việt Đức sáng 7.6.

   

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), vào khoảng 9h sáng 7.6, nhiều phụ huynh đã chia sẻ với nhau hình chụp qua điện thoại một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 Hà Nội. Điều đáng lưu ý là lúc này thời gian làm bài vẫn còn 1 tiếng mới hết giờ.

Sau khi đối chiếu với đề thi thực tế thì thấy hoàn toàn trùng khớp, nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến cho nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng.

 so gd-dt ha noi noi gi ve thong tin "de thi ngu van bi lo"? hinh anh 1

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 bị nghi là được "tuồn" ra ngoài trước khi kết thúc buổi thi.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để làm rõ thông tin trên. Ông Đại cho biết vụ việc đề thi được "tuồn" ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật. Tuy nhiên ông khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra, hiện tại Sở đang làm việc với Công an và các cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc. Đặc biệt là làm rõ cách thức đề thi được đưa ra khỏi trường thi như thế nào.

 so gd-dt ha noi noi gi ve thong tin "de thi ngu van bi lo"? hinh anh 2

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trả lời câu hỏi việc hình ảnh được chụp bằng điện thoại thì có hay không việc thí sinh mang điện thoại vào phòng thi mà giám thị không biết. Ông Đại cho biết khó có khả năng này xảy ra, hiện tại vẫn đang trong quá trình xem xét liệu có chuyện thí sinh nộp bài xin ra sớm và mang đề thi ra khỏi trường thi hay không.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêng về giải pháp người "tuồn" đề thi ra ngoài đã sử dụng một kỹ thuật công nghệ cao nào đó để qua mắt giám thị. Cuối cùng ông nhấn mạnh cần phải chờ đợi kết quả của việc điều tra giữa Sở GD-ĐT và cơ quan Công an để có kết luận về vụ việc.

so gd-dt ha noi noi gi ve thong tin "de thi ngu van bi lo"? hinh anh 3so gd-dt ha noi noi gi ve thong tin "de thi ngu van bi lo"? hinh anh 3so gd-dt ha noi noi gi ve thong tin "de thi ngu van bi lo"? hinh anh 3
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...