Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 03:52 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 09:28 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu hát Quốc ca trong lễ chào cờ

Giáo viên và học sinh ở Hà Nội phải trực tiếp hát Quốc ca, thay bằng việc nghe nhạc hay nghe lời bài Quốc ca như trước.

   

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca.Văn bản do Phó giám đốc Nguyễn Hiệp Thống ký, nêu rõ: "Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam với Tổ quốc và Nhân dân".

 so gd-dt ha noi yeu cau hat quoc ca trong le chao co hinh anh 1
Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các trường nghiêm tục thực hiện việc hát Quốc ca. Ảnh: TL.

Nhưng hiện ở nhiều trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo không hát Quốc ca hoặc thay hát bằng việc nghe nhạc hay nghe lời bài Quốc ca. "Điều đó làm giảm tính trang nghiêm và ý nghĩa của lễ chào cờ Tổ quốc",văn bản của Sở có đoạn.

Để việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca đi vào nề nếp, Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các trườngmầm non khuyến khích dạy hát Quốc ca cho trẻ mẫu giáo và tổ chức sinh hoạt tập thể có hát Quốc ca.

Đối với các trường phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục khác, thì trong các lễ chào cờ đầu tuần và các buổi Lễ kỷ niệm, tất cả giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên đều hát Quốc ca (có hoặc không có nhạc đệm)

Sở cũng yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục và đào tạo phối hợp với Đội Thiếu niên Tiền phong, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ Tổ quốc, tập hát Quốc ca để học sinh, sinh viên hiểu và hát Quốc ca trong Lễ chào cờ Tổ quốc và các buổi Lễ kỷ niệm thể hiện nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc.

Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Số tiền thuê Công ty TNHH Xây Dựng Sơn Thành để "đánh sập" tòa nhà 7...