Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:09 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hải Phòng lên tiếng việc Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 09/04/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhiều ý kiến cho rằng, việc đưa hình ảnh Khá “bảnh” vào đề thi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với học sinh bởi đây là một nhân vật phản giáo dục.

   

Vừa qua, Trường THPT Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã đưa nhân vật Khá "bảnh” vào đề thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ Văn lớp 11.

Cụ thể câu 1 (3 điểm): Hiện tượng mạng Khá "bảnh" với đời tư bất hảo vẫn được chào đón như thần tượng ở Yên Bái.

"Xuất hiện trên mạng xã hội cách đây khá lâu, Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá "bảnh", SN 1993, quê Bắc Ninh) nổi tiếng với điệu nhảy "múa quạt", còn được dân mạng gọi với cái tên "VinaHey".

Sau đó, Khá "bảnh" được biết đến nhiều hơn với những clip hướng dẫn "quẩy" trong bar, livestream nói tục, chửi thề, những phát ngôn gây sốc, thậm chí là làm phim ngắn về "tình nghĩa giang hồ.....

Mới đây nhất, tên giang hồ này cùng nhóm bạn thân dàn hàng ngang chụp hình trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý….".

Đề thi yêu cầu học sinh viết một đoạn văn (khoảng 400 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng được đề cập trong bài viết.

 so gd-dt hai phong len tieng viec kha "banh" vao de thi hoc sinh gioi van hinh anh 1

Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn ở trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng).

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng đưa hình ảnh Khá “bảnh” vào đề thi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối học sinh bởi đây là một nhân vật phản giáo dục.

Ông Ngô Hồng Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) lý giải: “Chúng tôi ra đề như vậy là một đề thi mở với mong muốn tạo điều kiện cho học sinh phát huy suy nghĩ về một vấn đề thời sự mà dư luận quan tâm nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là thu hút sự chú ý của giới trẻ".

Cũng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm được thông tin dư luận quanh đề thi gây tranh cãi xung quanh việc đưa hiện tượng Khá “bảnh” vào đề thi. Hiện Sở đang chỉ đạo báo cáo.

 so gd-dt hai phong len tieng viec kha "banh" vao de thi hoc sinh gioi van hinh anh 2

Khá "bảnh" bị Cơ quan Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tạm giữ vì tội đánh bạc và sử dụng ma túy.

“Sở GD-ĐT Hải Phòng sẽ có bộ phận chuyên môn để đánh giá về đề thi này và có những chỉ đạo tiếp theo. Nếu kiểm tra có sai phạm phải kiểm điểm rút kinh nghiệm còn cái tốt thì khuyến khích”, ông Trường cho hay.

Cũng theo ông Trường, một đề thi nghị luận xã hội mang tính thời sự thường nhận được nhiều ý kiến bàn luận. Nhiều người nhận định đề tuy đưa hình tượng Khá "bảnh" vào có cái hay và cũng nhiều người cho rằng đề như vậy là dở. Ở góc độ quản lý giáo dục, nếu sai về quan điểm chính trị và chuyên môn thì phải xử lý nhưng cái gì hay thì sẽ động viên thầy cô phát huy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Tại cơ quan công an, nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng ở xã Thượng...