Thứ Tư, ngày 22/01/2020 18:12 PM (GMT+7)

Sở Nội vụ Hà Nội: Thông tin mới nhất vụ Nhật Cường và dịch vụ công

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 10/12/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Chí Đoàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã thông tin về liên quan đến Công ty Nhật Cường và dịch vụ công của thành phố.

   

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, chiều 10/12, ông Nguyễn Chí Đoàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, đến nay toàn TP có 1.448 DVC TT mức độ 3,4 (đạt 80%).

“Nguyên tắc của nhà nước phục vụ là luôn luôn tạo ra những phương án, lựa chọn cho người dân, người dân có thể lựa chọn thông qua dịch vụ công trực tuyến hoặc đến trực tiếp đến bộ phận một cửa để giao dịch. Việc này không chỉ nước ta mà các nước trên quốc tế đều như vậy”, ông Đoàn nói.

Ông Đoàn cũng chỉ ra trong quá trình thực hiện dịch vụ công của TP cũng có những khó khăn.

“Một trong những khó khăn là có những dịch vụ công có tỉ lệ người dân tham gia không được nhiều. Nhiều người dân chưa quen hoặc hoặc các đối tượng tham gia giao dịch là những người có tuổi, chưa có tiếp cận đến với công nghệ. Do đó đó việc khai thác dịch vụ công không được nhiều”, ông nói.

 so noi vu ha noi: thong tin moi nhat vu nhat cuong va dich vu cong hinh anh 1

Ông Nguyễn Chí Đoàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội. (Ảnh: T.An)

Theo ông Đoàn, để khắc phục tình trạng trên, giải pháp sắp tới, cần các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin tuyên truyền, trực tiếp là tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến Công ty Nhật Cường, ông Đoàn cho biết “vụ việc, đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận”. Có còn việc này có ảnh hưởng gì đến dịch vụ công của TP Hà Nội hay không, “hiện đang hoạt động bình thường, không có khó khăn gì”, ông nói.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, sáng 3/12, bên lề Kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021, trao đổi với PV về sai phạm liên quan đấu thầu gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, vụ Nhật Cường hiện đang được cơ quan công an điều tra và việc điều tra không ảnh hưởng tới việc thành phố Hà Nội sử dụng các phần mềm do Nhật Cường cung cấp.

"Những dịch vụ công Thành phố đang sử dụng vẫn đang sử dụng bình thường”, ông nói. 

"Thực tế, tế các phần mềm cung cấp dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4, đăng kí doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, đăng ký qua mạng vẫn hoạt động bình thường, Thành phố phải có các bộ phận quản trị việc đấy. Còn việc kết luận, theo pháp luật cơ quan điều tra sẽ kết luận”, ông Hải nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi TP Hà Nội có rà soát lại quá trình đấu thầu các dự án phần mềm không? Bí thư Hà Nội khẳng định: “Nguyên tắc là cơ quan điều tra đã làm thì mình để họ làm, mình hợp tác với cơ quan điều tra để làm”.

Còn ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị “chờ cơ quan điều tra kết luận”.

Trả lời câu hỏi, sau động thái của cơ quan điều tra, Sở KHĐT Hà Nội có rà soát lại quy trình không? - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyềcho biết: Sở KHĐT đã rà soát, báo cáo Thành ủy và UBND thành phố. “Mình có rà soát lại toàn bộ, báo cáo Thành ủy và Ủy ban thành phố”, ông Quyền khẳng định.

Phóng viên tiếp tục nêu câu hỏi, có tìm ra kẽ hở hay bất cập trong quy trình quản lý hay không, ông Quyền nói: “Nên để hôm khác trao đổi”. Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi, ông Quyền nói mong báo chí thông cảm vì đang có việc  trao đổi với đại biểu khác. “Có gì thì mời đến Sở, sẽ có bộ phận, phân công anh em có phát ngôn, cung cấp thông tin”, Giám đốc Sở KHĐT Hà Nội nói.

Như Dân Việt đưa tin, ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Đồng thời, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tiến Học – nguyên Phó Giám đốc Sở KHĐT TP Hà Nội; bà Phạm Thị Kim Tuyến – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KHĐT TP Hà Nội cùng Lê Duy Tuấn – Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển Đông Kinh.

Bị can đang bị truy nã Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nhật Cường, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường, cũng bị khởi tố bổ sung tội danh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ...
Nữ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa bị kỷ luật...
Thấy một bà bán hoa quả rong ngồi trước lối vào nhà, người phụ nữ...