Thứ Hai, ngày 23/09/2019 01:28 AM (GMT+7)

Sở Nội vụ TP.HCM chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

authorHồ Văn Thứ Tư, ngày 05/06/2019 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết đến chiều hôm nay (5/6), Sở vẫn chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Trong khi đó chiều 4/6, trả lời Dân Việt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định cũng chưa nhận được đơn từ chức của ông Hải.

   

Chiều 5/6, trao đổi qua tin nhắn điện thoại, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết vẫn chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

 so noi vu tp.hcm chua nhan duoc don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Ảnh: TL

Một nguồn tin khác tại Thành ủy TP.HCM cho phóng viên Dân Việt biết, Ban tổ chức Thành ủy cũng chưa nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải. “Nếu có thì chắc anh Hải gửi cho Thường trực Thành ủy trước, khi nào Ban tổ chức Thành ủy nhận được đơn thì sẽ có thông báo chính thức”, nguồn tin này cho biết.

Cũng theo vị này, theo đúng quy trình, khi nhận đơn Sở Nội vụ sẽ tham mưu trước cho Thường trực UBND TP. Sau đó, Thường trực sẽ trình lên Thành ủy, khi đó Ban tổ chức Thành ủy sẽ làm đúng theo các bước trong quy trình tổ chức cán bộ.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Tuy nhiên, đầu giờ chiều cùng ngày, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành uỷ và lãnh đạo SGC.

Ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này. Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

 so noi vu tp.hcm chua nhan duoc don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 2

Chiều cùng ngày nhận chức, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành ủy và lãnh đạo SGC.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND TP.HCM công bố quyết định ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội - Phó Chủ tịch UBND quận 1) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên (trực thuộc UBND TP.HCM).

Ông Hải cho hay, trước đây, ông đã trình bày nguyện vọng về làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, hoặc cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cần Giờ, nhưng Chủ tịch UBND thành phố và Trưởng ban Tổ chức Thành ủy chưa chấp thuận vấn đề này và chưa trả lời.

"Lãnh đạo TP.HCM rất nhiều lần mời tôi lên nhận nhiệm vụ, trong đó có lần mời tôi làm Phó ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM. Tôi không được học hành gì về ngành y, không được học về sinh hoá cũng như học về bác sĩ. Rồi tính điều tôi làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Vàng bạc đá quý và bây giờ là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Thực sự công việc mới này, tôi không học qua kỹ sư hay kỹ sư xây dựng để thực hiện tốt công việc của mình. Tuy nhiên, với tư cách là một đảng viên, 3 năm quân ngũ, 25 năm công tác tại quận 1, thì tôi nghĩ phải chấp hành các quyết định về cán bộ, tổ chức. Tuy nhiên, tôi sẽ có hành động phù hợp với người cán bộ đảng viên trong tình hình hiện nay. Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Xin cảm ơn tất cả", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng mình chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc mới, nhưng với trách nhiệm đảng viên thì ông nghĩ ông phải chấp hành.

Ông Hải có trình độ Thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

 so noi vu tp.hcm chua nhan duoc don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải trong mtộ lần xuống đường. Ảnh: TL

Trước đó, bên lề cuộc họp sơ kết 5 tháng đầu năm 2019 chiều 4/6, một số báo chí đã có trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

 so noi vu tp.hcm chua nhan duoc don tu chuc cua ong doan ngoc hai hinh anh 4

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao đổi với báo chí. Ảnh: H.V

Trước câu hỏi: “Chủ tịch TP đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải chưa?”, ông Phong cho biết chưa nhận được và chỉ nghe báo chí cũng như Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến báo lại.

Về việc trong đơn ông Hải có nói xin về huyện Cần Giờ làm việc, thậm chí làm Chủ tịch Mặt trận huyện nhưng không được chấp nhận, ông Phong cho biết chuyện tổ chức cán bộ phải làm đúng quy trình. Trước khi điều chuyển, TP đã nhiều lần làm việc với ông Hải và nghe hết các nguyện vọng của ông Hải.

Xem bình luận
Quá tam ba bận, không biết ông Hải có xin rút đơn như trước không? chờ xem.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương...
Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm, phải thi...