Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:19 AM (GMT+7)

Số phận bi thảm của những nô lệ thời hiện đại ở Mexico

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 27/05/2015 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị bắt làm nô lệ tại một cửa hàng giặt khô ở Mexico City, cô gái trẻ mới 23 tuổi phải sống cuộc đời như một con vật bị đói khát hành hạ đến mức phải ăn túi nilon được sử dụng để bọc quần áo.

   
Cô gái trẻ tên là Zunduri mới đây đã kể lại khoảng thời gian 2 năm kinh hoàng khi bị bắt làm nô lệ trong cửa hàng giặt khô, phơi bày nạn nô lệ thời hiện đại ngay tại Mexico City - thủ đô của Mexico với công tố viên.

Theo công tố viên, Zunduri trốn thoát khỏi "địa ngục" tháng trước và đã trình báo hoàn cảnh của mình với cảnh sát.

"Zunduri bị xích, bị đánh đập, tra tấn. Cô gái có tới 620 vết thương trên khắp cơ thể. Các bác sĩ thậm chí còn nói rằng, cô gái trẻ này đã bị tra tấn đến mức có cơ thể như của một bà cụ 81. Thật không thể tin nổi một con người lại có thể bị đối xử như vậy. Đây là một trong những trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng bắt gặp", công tố viên Juana Camila Bautista, người chuyên giải quyết các vụ buôn người thuộc Văn phòng Công tố của Mexico City cho hay.

7 người, trong đó có bà chủ tiệm giặt khô bị buộc tội buôn người và hiện bị giam giữ để chờ xét xử. Theo công tố viên Bautista, những kẻ buôn người gây ra tội ác như vậy sẽ phải đối mặt với bản án cao nhất là 30 năm tù giam.

Ông Bautista cho hay, Zunduri là người may mắn đã trốn thoát trong khi, vẫn còn hàng nghìn nô lệ thời hiện đại vẫn đang bị lạm dụng, hành hạ ở Mexico. Hình thức nô lệ phổ biến nhất là phụ nữ và các bé gái bị các bang nhóm buôn người bắt cóc và ép phục vụ tình dục trong các quán bar, nhà hàng, cơ sở massage...
 so phan bi tham cua nhung no le thoi hien dai o mexico hinh anh 1
Gái mại dâm đứng đợi khách tại Mexico City - thủ đô của Mexico. Nhiều gái mại dâm là nạn nhân của những kẻ buôn người.

 Những kẻ buôn người thường săn tìm những cô gái thất nghiệp, ít học sinh ra trong những gia đình nghèo khó, túng quẫn ở nông thôn. Những cô gái có hoàn cảnh  éo le như thường xuyên bị bạo hành trong gia đình hoặc bị lạm dụng tình dục từ bé cũng là mục tiêu của chúng.
 
"Những cô gái xuất thân trong các gia đình không hạnh phúc rất dễ bị dụ dỗ. Những kẻ buôn người thường quyến rũ họ bằng nhiều cách. Sau đó, khi đã chiếm được lòng tin của các cô gái, chúng đưa nạn nhân đến Mexico City - nơi họ trở thành những nô lệ thời hiện đại, bị bóc lột sức lao động và bóc lột tình dục", ông Bautista cho hay.

Các nạn nhân thường bị những kẻ buôn người đe dọa, hành hạ về tinh thần lẫn thể xác đến mức tê liệt không dám phản kháng, cũng không dám tố cáo những kẻ đang đày đọa họ.

Ngoài ra, những kẻ buôn người còn "bịt miệng" nạn nhân bằng cách liên tục đe dọa sẽ làm hại gia đình, những người thân thiết nhất của họ.

"Rào cản đối với việc triệt phá nạn buôn người là các nạn nhân quá khiếp sợ không dám tố cáo tội phạm. Bọn buôn người tuyên bố với các nạn nhân rằng, chúng biết rõ nơi gia đình của họ sinh sống. Chúng sẽ bắt cóc và không bao giờ để nạn nhân được gặp mặt lại con cái, người thân thêm một lần nào nữa", ông Bautista nhấn mạnh.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...