Thứ Hai, ngày 10/12/2018 14:40 PM (GMT+7)

Số vàng quên trong bao lúa được bàn giao cho công an

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 15/03/2018 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người nhặt được vàng trong bao lúa đã trực tiếp bàn giao vàng cho Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) để niêm phong và tìm người đánh mất.

   

Ngày 15.3, ông Lê Quang Thắng (trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) cùng 2 người làm công tại nhà máy xay xát của gia đình ông đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để bàn giao số vàng nhặt được trong quá trình xay lúa cho công an xã này.

 so vang quen trong bao lua duoc ban giao cho cong an hinh anh 1

Ông Thắng cùng những người phát hiện ra số vàng đã đến bàn giao vàng.

Tại buổi làm việc, các thông tin về số vàng bàn giao, đặc điểm nhận dạng… đều được Công an xã Phước Hưng ghi cụ thể trong biên bản.

Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Công an xã Phước Hưng cho biết: “Sau khi nhận được số vàng này từ người dân, trách nhiệm của cơ quan sẽ là tạm giữ để chủ nhân thực sự mất số tài sản này có cơ hội nhận lại”.

 so vang quen trong bao lua duoc ban giao cho cong an hinh anh 2

Vàng đã được cất giữ để tìm người đánh mất.

Ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng đánh giá cao tinh thần “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của ông Thắng và những người liên quan.

“Số vàng này được cất giữ cẩn thận, qua một năm nếu tìm không ra người nhận sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Tân nói.

Trước đó, Dân Việt đã nhiều lần thông tin, gia đình ông Thắng đến các cơ quan thông tấn báo chí, đài địa phương,… nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị đánh rơi trong bao lúa. Nếu đúng chủ nhân số vàng trên đến nhận, ông Thắng sẽ mời chính quyền địa phương hoặc công an đến lập biên bản bàn giao để bảo đảm đúng người đánh rơi vàng, tránh trường hợp bịa đặt hoặc nhầm người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...