Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:50 PM (GMT+7)

Sở Xây dựng Quảng Ngãi "quên" quy định của tỉnh?

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 03/10/2017 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quy định chỉ cho phép xây tường rào trong nội thành TP.Quảng Ngãi chỉ có chiều cao tối đa chỉ 2,4m. Thế nhưng Sở Xây dựng tỉnh này đã ra cấp phép xây cao đến 4m...

   

Ngày 3.10, người dân phản ánh đến Dân Việt về việc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) xây hàng rào cao đến 4m, tại khu đất IVB-Dự án đê bao phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi).   

 so xay dung quang ngai "quen" quy dinh cua tinh? hinh anh 1

Một góc công trình tường rào cao "khủng" của Công ty Phát Đạt.

Theo tài liệu phường Trần Phú cung cấp, công trình tường rào cao "khủng" trên được Sở Xây dựng Quảng Ngãi cấp Giấy phép xây dựng số 35/GPXD (do ông Nguyễn Phong - Giám đốc sở này ký ngày 13.9), có tổng chiều dài 190m, cao 4m.

 so xay dung quang ngai "quen" quy dinh cua tinh? hinh anh 2

Giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Quảng Ngãi cấp cho Công ty Phát Đạt.

Ông Nguyễn Văn Nguyên - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi cho biết: "Theo Quyết định (số 258/QĐ-UBND) về Quy chế quản lý quy hoạch, kiếm trúc đô thị TP.Quảng Ngãi mà chính quyền tỉnh đã ban hành vào ngày 2.6.2016, chiều cao tối đa của hàng rào được phép xây là 2,4m. Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho phép Công ty Phát Đạt xây dựng tường rào cao như vậy là sai".

Điều khó hiểu là lần kiểm tra hiện trường công trình trên ngày 27.9, đại diện các cấp ngành liên quan ở Quảng Ngãi đều không phát hiện sai phạm gì. Theo đó, tất cả đều ký vào biên bản nhất trí với việc cấp phép.

Trước đó, cách đây chưa đầy 2 tháng, Công ty Phát Đạt đã bị chính Sở Xây dựng Quảng Ngãi phạt 30 triệu đồng vì đã vi phạm xây dựng không phép ngay tại khu vực đất trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...