Thứ Hai, ngày 27/01/2020 22:22 PM (GMT+7)

Sở Y tế Hòa Bình vào cuộc vụ cháu bé tử vong sau tiêm vaccine

authorThuần Việt Thứ Năm, ngày 05/12/2019 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu N.V.T ở ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1" trong chương trình Tiêm chủng mở rộng vào ngày 4/12 tại trạm Y tế xã Phú Lão.

   

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình, Sở đã nhận được thông tin về cháu T. đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1". Sở Y tế đã cử cán bộ xuống kiểm tra quá trình tiêm chủng, quy trình bảo quản vaccine để xác định nguyên nhân cháu bé tử vong. 

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 4/12, gia đình đưa bé T. 4 tháng tuổi đến Trạm y tế xã Phú Lão tiêm vaccine “5 trong 1” trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm, bé T. ở lại Trạm Y tế theo dõi khoảng 1 tiếng. Các y bác sĩ kiểm tra thấy bé không có vấn đề gì nên gia đình cho con về nhà.

 so y te hoa binh vao cuoc vu chau be tu vong sau tiem vaccine hinh anh 1

Cháu T. đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1'" tại trạm Y tế xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy. 

Sau hơn 2 tiếng sau khi về nhà, bé T. có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến trạm Y tế xã cấp cứu, rồi chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy. Tuy nhiên, bé đã tử vong sau đó.

Xem bình luận
Tội cháu bé quá, cầu mong cháu được siêu thoát.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...