Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 06:11 AM (GMT+7)

Sở Y tế Hòa Bình vào cuộc vụ cháu bé tử vong sau tiêm vaccine

authorThuần Việt Thứ Năm, ngày 05/12/2019 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu N.V.T ở ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1" trong chương trình Tiêm chủng mở rộng vào ngày 4/12 tại trạm Y tế xã Phú Lão.

   

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình, Sở đã nhận được thông tin về cháu T. đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1". Sở Y tế đã cử cán bộ xuống kiểm tra quá trình tiêm chủng, quy trình bảo quản vaccine để xác định nguyên nhân cháu bé tử vong. 

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 4/12, gia đình đưa bé T. 4 tháng tuổi đến Trạm y tế xã Phú Lão tiêm vaccine “5 trong 1” trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm, bé T. ở lại Trạm Y tế theo dõi khoảng 1 tiếng. Các y bác sĩ kiểm tra thấy bé không có vấn đề gì nên gia đình cho con về nhà.

 so y te hoa binh vao cuoc vu chau be tu vong sau tiem vaccine hinh anh 1

Cháu T. đã tử vong sau khi tiêm vaccine "5 trong 1'" tại trạm Y tế xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy. 

Sau hơn 2 tiếng sau khi về nhà, bé T. có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến trạm Y tế xã cấp cứu, rồi chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy. Tuy nhiên, bé đã tử vong sau đó.

Xem bình luận
Tội cháu bé quá, cầu mong cháu được siêu thoát.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Liên quan đến vụ cháy 5 người chết ở Sài Gòn, đến nay nghi can...