Thứ Năm, ngày 15/11/2018 02:43 AM (GMT+7)

Sốc: Bạo lực học đường tăng gấp 13 lần chỉ trong 10 năm

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 09/02/2017 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi năm toàn quốc xảy ra khoảng gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. So với 10 năm trước, số vụ bạo hành tại trường học hiện đã tăng gấp 13 lần.

   

 soc: bao luc hoc duong tang gap 13 lan chi trong 10 nam hinh anh 1

Một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (TP.Huế) bị 4 nữ sinh cùng trường đánh đập hội đồng vào đầu năm 2016. 

Sáng nay (9.2), Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức hội thảo khoa học “Bạo lực học đường- thực trạng và giải pháp” nhằm tìm giải pháp ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh.

Tình trạng bạo lực học đường đã và đang diễn ra trên khắp cả nước và Thừa Thiên- Huế cũng không ngoại lệ. Việc các nữ sinh hành hung, đánh nhau ngày càng phổ biến, xuất hiện nữ sinh tham gia đánh hội đồng ngày càng nhiều. Điều đáng lưu tâm là thái độ dửng dưng, thờ ơ, vô cảm của những học sinh chứng kiến: Chỉ đứng xem, ghi hình, quay clip cổ súy, thay vì can ngăn, thông báo với lực lượng chức năng.

Theo PGS.TS Trần Thị Tú Anh (Đại học Sư phạm Huế), thời gian qua trên địa bàn Thừa Thiên- Huế xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường. Nghiêm trọng nhất là các vụ học sinh đánh nhau ở các trường THCS Trần Phú, THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế), THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy). Đây chỉ mới là phần nổi của tảng băng chìm về thực trạng bạo lực học đường ở Thừa Thiên- Huế.

Một con số nghiên cứu khảo sát của bà PGS.TS Trần Thị Tú Anh cho thấy, trong số 200 học sinh THCS ở TP.Huế được hỏi có gần 60% học sinh cho rằng bạo lực học đường xảy ra từ mức khá thường xuyên đến rất thường xuyên.  

Theo nhiều đại biểu dự hội thảo, một trong những nguyên nhân khiến bạo lực học đường trên cả nước nói chung và ở Huế xảy ra ngày càng nghiêm trọng một phần không nhỏ là do việc giáo dục đạo đức trong nhà trường còn nặng về lý thuyết, công tác phổ biến pháp luật cho học sinh chưa được chú trọng…

Theo số liệu được đưa ra tại hội thảo, mỗi năm toàn quốc xảy ra khoảng gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học, trung bình mỗi ngày có 5 vụ học sinh đánh nhau. Nhiều đại biểu dẫn số liệu của Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTBXH) cho thấy, so với 10 năm trước, số vụ bạo hành tại trường học hiện đã tăng gấp 13 lần.

Xem bình luận
Báo động cho nền giáo dục
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bài đăng thoả hiệp với dân mạng, chị Thu Sao tiếp tục gây chú ý...
4 hotgirl xinh đẹp có lối sống buông thả và trụy lạc, có người có...
Cặp đôi lệch tuổi càng ngày càng khiến dân mạng ngỡ ngàng với các...