Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:07 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 18:59 PM (GMT+7)

Sốc: Phát hiện cả trăm chiếc kim trong... đầu gối người

Các bác sĩ tại Đại học Boston vô cùng sốc khi phát hiện ra hàng trăm chiếc kim nhỏ trong đầu gối của một người phụ nữ Hàn Quốc 65 tuổi.

   
Sự thật này được các bác sĩ phát hiện khi tiến hành chụp X-quang cho người phụ nữ được chấn đoán viêm xương khớp trong tình trạng bị đau gối dữ dội. Trước đấy, người phụ nữ này đã tiến hành châm cứu chống viêm xương khớp do điều trị bằng thuốc không khỏi.

Đầu gối của người phụ nữ Hàn Quốc với hàng trăm kim châm cứu bằng vàng.
Đầu gối của người phụ nữ Hàn Quốc với hàng trăm kim châm cứu bằng vàng.

Các bác sĩ phỏng đoán, có thể người tiến hành châm cứu đã cố ý để lại các kim châm trong mô để tiếp tục kích thích để giảm đau cho bệnh nhân. Nhưng thực tế việc để lại kim châm hay bất kỳ một vật nào khác trong cơ thể người đều không phải là một ý tưởng tốt vì nó gây ra một loạt hệ quả.

Theo tiến sĩ Ali Guermazi, một chuyên gia về X-quang tại Đại học Boston, cho biết, cơ thể con người thường có phản ứng đẩy các vật khác ra bên ngoài. Nó bắt đầu với một số cơ chế bảo vệ như viêm và hình thành mô xung quanh đối tượng lạ. Đồng thời để lại kim trong cơ thể làm cho bệnh nhân có thể bị hỏng động mạch do các kim di chuyển trong cơ thể.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng hiện nay điều trị viêm khớp xương bằng châm cứu vẫn còn phổ biến ở châu Á. Kể cả tại Mỹ, ước tính có 3,1 triệu người lớn và 150.000 trẻ em được điều trị bằng châm cứu trong năm 2007.
Theo Văn Biên (theo Livescience) (Văn Biên (theo Livescience))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...