Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:15 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/07/2017 14:45 PM (GMT+7)

Sóc Trăng: Bổ nhiệm 108 cán bộ không đủ tiêu chuẩn

Ngoài 108 cán bộ được bổ nhiệm không đủ tiêu chuẩn, tỉnh Sóc Trăng còn có một số cơ quan thừa cấp phó phòng.

   

Trao đổi với Zing.vn sáng 26.7, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết hai ngày trước, Thanh tra Bộ Nội vụ có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện quy định về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm... tại các cơ quan Nhà nước của địa phương này.

 soc trang: bo nhiem 108 can bo khong du tieu chuan hinh anh 1

Sở Xây dựng Sóc Trăng được kết luận có thừa phó phòng. Ảnh: Việt Tường.

UBND tỉnh Sóc Trăng đang chấn chỉnh một số trường hợp theo yêu cầu của Thanh tra Bộ Nội vụ.

Theo kết luận do Quyền phó chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Tuấn ký, trong giai đoạn từ 1.1.2014 đến 28.2.2017, UBND thị xã Vĩnh Châu có 4 trường hợp không thực hiện trình tự xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức huyện nhưng vẫn được điều động, bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý tại các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã.

Đến ngày 10.5.2017, UBND thị xã Vĩnh Châu mới thu hồi quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm đối với 4 cán bộ này.

Đối với việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, thanh tra kết luận Sóc Trăng có 108/550 hồ sơ khi bổ nhiệm không đáp ứng một hoặc một số tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học, kê khai tài sản, thu nhập. Một số hồ sơ không thể hiện đầy đủ trình tự bổ nhiệm bằng văn bản.

Về số lượng lãnh đạo cấp phó, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đang thừa một phó chánh văn phòng. Sở Tài chính và Sở Xây dựng tỉnh này đều thừa một phó trưởng phòng.

 soc trang: bo nhiem 108 can bo khong du tieu chuan hinh anh 2

Thông báo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ. Ảnh: Việt Tường.

Về tiêu chuẩn ngạch công chức, Sóc Trăng còn 14/68 hồ sơ giữ chức vụ lãnh đạo thiếu một hoặc một số tiêu chuẩn về chứng chỉ bồi dưỡng nhà nước, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ, tin học.

Từ kết luận trên, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm, xử lý theo quy định đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để xảy ra những tồn tại, hạn chế. Bộ Nội vụ yêu cầu địa phương này chấm dứt việc ký hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và hợp đồng lao động khác để làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính Nhà nước.

Theo Việt Tường (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...