Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 20:32 PM (GMT+7)

Sốc với cá đuối siêu khủng, dài 3m ở An Giang

author Thứ Bảy, ngày 27/11/2010 20:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các số liệu đo đạc được cho thấy con cá này có chiều dài hơn 3m (tính cả đuôi), chiều ngang trên 1,5m và nặng 163kg.

   

Ngày 26-11, đại diện CA xã Tân An cho biết con cá đuối này được gia đình anh Mười kéo lên vào khoảng 3h chiều 25-11.

 soc voi ca duoi sieu khung, dai 3m o an giang hinh anh 1
Anh Mười dùng xe tải để chở cá lên TP HCM

Các số liệu đo đạc được cho thấy con cá này có chiều dài hơn 3m (tính cả đuôi), chiều ngang trên 1,5m và nặng 163kg. Đây là lần đầu tiên ngư dân trong xã bắt được một con cá đuối to như thế này.

 

Đại diện xã này cũng cho hay ngay sau khi nghe tin có ngư dân bắt được cá đuối khổng lồ, một thương lái tại thị xã Châu Đốc đã xuống tận nơi để thỏa thuận mua cá với mức giá 80.000 đồng/kg nhưng anh Mười không đồng ý.

Kế đó một nhà hàng tại TP. Long Xuyên cũng đánh tiếng muốn mua lại với giá 200.000 đồng/kg nhưng khi đó anh Mười đã dùng xe tải chở cá lên bán tại TP HCM. Tuy nhiên tại đây anh Mười chỉ bán được con cá trên với giá 13 triệu đồng.

Trước đó và hồi tháng 5, ông Huỳnh Văn Đạo (Quảng Ngãi) cũng đã bắt được một con cá đuối nặng hơn 200kg. Khi xẻ thịt cá còn phát hiện trong bụng cá có cả một bọc trứng lớn.

Cá đuối nước ngọt có tên khoa học là Potamotrygon motoro được Hiệp hội quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (IUCN) liệt vào danh sách những loài thủy sản có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Theo Vietnamnet

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...