Thứ Tư, ngày 18/07/2018 01:05 AM (GMT+7)

Sới bạc Tài "vượng" ẩn náu tinh vi thế nào?

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sới bạc được Tài “vượng” và đồng bọn tổ chức tinh vi, thường nằm ở địa bàn giáp ranh và liên tục thay đổi địa điểm. Trên đồi cao là lán để tổ chức sát phạt, được bao bọc bởi những rặng cây rậm rạp.

   

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 13 giờ 30 ngày 25.4, hơn 120 chiến sĩ thuộc các lực lượng của Bộ Công an bất ngờ đột kích vào một lán trại trên Đồi Võng (xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) bắt quả tang 59 đối tượng (có 30 nữ) đang sát phạt bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ hơn 500 triệu đồng, 6 ô tô và 11 xe máy...

Đại tá Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết: Sới bạc trên do Nguyễn Văn Tài (tức Tài “vượng”, SN 1973) cầm đầu. Sới bạc hoạt động 2 ca mỗi ngày, ca một từ 11-15 giờ, ca hai từ 22 giờ đến sáng. Tại sới bạc, các đối tượng còn trang bị cả máy phát điện để phục vụ các con bạc sát phạt vào ban đêm. Mỗi con bạc khi vào sới phải nộp cho chủ sới số tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng.

Các con bạc bị dẫn giải ra khỏi sới bạc.

Theo một cán bộ điều tra, để tránh sự theo dõi và vây bắt của lực lượng chức năng, sới bạc được Tài “vượng” và đồng bọn tổ chức tinh vi, thường nằm ở địa bàn giáp ranh và liên tục thay đổi địa điểm. Trên đồi cao là lán để tổ chức sát phạt, được bao bọc bởi những rặng cây rậm rạp. Trên đường vào, các đối tượng cho cảnh giới cẩn mật, cùng với đó là thủ đoạn cho 2 xe ô tô to nằm ngang gây cản trở các phương tiện và người tới khu vực. Bọn chúng còn dùng bộ đàm để thông báo cho nhau khi có dấu hiệu bị lộ.

Mỗi khi vào sới, con bạc phải qua các cửa kiểm tra gắt gao, nếu không quen biết không thể vào sới. Ngoài ra, chúng còn phục vụ đồ ăn tại chỗ để các đối tượng tham gia có thể đánh bạc suốt cả ngày đêm. Vào thời điểm lực lượng công an đột kích, nhiều đối tượng đã bỏ chạy lên núi, có đối tượng bị ngã, chấn thương. Tuy nhiên, các đối tượng này nhanh chóng bị tóm gọn. Khi sới bạc bị triệt phá, ngoài Tài “vượng”, cơ quan điều tra còn xác định thêm một đối tượng tên Sơn ở Hà Đông (Hà Nội) được cho là cùng Tài đứng ra tổ chức sới bạc.

Chủ tịch xã Hòa Sơn Bùi Văn Môn thừa nhận, để xảy ra sới bạc hoạt động trên địa bàn là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Ông Môn khẳng định sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của trưởng công an xã và bản thân ông khi để xảy ra tệ nạn làm bất ổn đời sống nhân dân khu vực.

Cùng thời điểm các trinh sát C45 bắt sới bạc của Tài “vượng”, phóng viên Dân Việt đã có cuộc làm việc với chính quyền địa phương. Ông Bùi Văn Môn – Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn cho biết, sới bạc này mới hoạt động tại Đồi Võng một thời gian. Trước đó vào cuối năm 2012, sới bạc của Tài “vượng” cũng tổ chức hoạt động tại đây, lực lượng Công an xã và Công an huyện Lương Sơn đã phối hợp dẹp bỏ, nên sới chuyển đi nơi khác hoạt động.

Theo ông Nguyễn Văn Thành – Phó trưởng Công an xã Hòa Sơn, sới bạc của Tài “vượng” hoạt động tại Đồi Võng được khoảng 3 ngày thì bị lực lượng của Bộ Công an phá. Khi được hỏi về trách nhiệm, ông Thành cho biết, do sới hoạt động tinh vi, lại nằm ở địa bàn giáp ranh nên công tác nắm tình hình không rõ.

Còn Chủ tịch xã Hòa Sơn Bùi Văn Môn thì thừa nhận, để xảy ra sới bạc hoạt động trên địa bàn là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Ông Môn khẳng định sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của trưởng công an xã và bản thân ông khi để xảy ra tệ nạn làm bất ổn đời sống nhân dân trong khu vực...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...