Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:41 AM (GMT+7)

Sớm đưa ra xét xử công khai vụ phá rừng tại Bình Định

authorĐình Dương Thứ Năm, ngày 07/12/2017 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

   

Về báo cáo kết quả xử lý vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai và thông tin cho nhân dân được biết; làm rõ phương thức, thủ đoạn của hành vi phạm tội có tổ chức; có hay không có việc móc ngoặc, bao che cho tội phạm của cơ quan địa phương và lực lượng kiểm lâm.

 som dua ra xet xu cong khai vu pha rung tai binh dinh hinh anh 1

Khu rừng bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc. Ảnh: D.T

Đồng thời rà soát, tiếp tục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng, kiểm điểm nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ thuộc tỉnh quản lý, xử lý đúng mức độ nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin từ cuối tháng 8.2017, lực lượng Kiểm lâm phát hiện gần 61ha rừng bị lâm tặc tàn phá ở khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão, Bình Định).

Ngày 15.9, Chi cục Kiểm lâm đã khởi tố vụ án về tội Hủy hoại rừng, gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để giám sát. Đơn vị này đã tiếp nhận và phân công kiểm sát viên thực hiện quyền công tố và kiểm sát điều tra.

Đồng thời, Chi cục Kiểm lâm chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. Đến nay, một số cán bộ kiểm lâm có liên quan đã bị kiểm điểm, kỷ luật, trong đó, có nhiều người bị tạm đình chỉ công tác để điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...