Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:08 PM (GMT+7)

Sơn La: Cả bản tìm hai bố con mất tích trong mưa lũ vẫn chưa thấy

authorThiên Long Thứ Ba, ngày 08/08/2017 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơn lũ khủng khiếp rạng sáng 3.8 đã cướp đi chồng và con trai vừa tròn 18 tuổi của chị Lường Thị Bặt bản Hốc, xã Nậm Păm (Mường La, Sơn La) ngay trước mặt chị.

   
Đến hôm nay (8.8), gần 1 tuần lễ đã trôi qua, ngày nào chị Bặt cũng cùng bà con dân bản và lực lượng tìm kiếm cứu hộ bới từng bãi rác, lùm cây; lật từng hòn đá; lặn mò bên những vũng nước ven suối Nậm Păm với hi vọng mong manh là có thể tìm thấy chút tung tích người thân. Trao đổi với phóng viên Dân Việt, chị Bặt kể: "Khi nước lũ ập đến, tôi giục chồng và con trai chạy cho nhanh. Nhưng tôi chỉ ra cửa trước được vài bước chân thì lũ đã tới. Cả căn nhà của tôi đổ ập xuống và trôi theo dòng nước đen ngòm. Trong dòng nước ấy, chồng và con trai tôi vẫn chưa kịp thoát thân".

 son la: ca ban tim hai bo con mat tich trong mua lu van chua thay hinh anh 1

Chị Bặt khóc không ra nổi nước mắt nữa.

Bà Lường Thị Bát, mẹ đẻ của chị Bặt nghẹn ngào: "Các con và cháu tôi sống rất hiền lành, chịu thương chịu khó. Thằng cháu Nhập của tôi vừa học hết lớp 12. Trước hôm bị lũ cuốn, nó vừa bảo sẽ đi học nghề để sớm kiếm tiền giúp bố mẹ và mua cho tôi chiếc áo mới. Thế mà giờ đây, bao công sức vẫn không tìm thấy bố con nó ở nơi nào. Con ơi! Cháu ơi!".

 son la: ca ban tim hai bo con mat tich trong mua lu van chua thay hinh anh 2

Gần một tuần nay không có tin tức của chồng (anh Quàng Văn Nam) và con trai (cháu Quàng Văn Nhập sinh 1999) vừa thi tốt nghiệp xong khiến chị Bặt ngất lên ngất xuống. Đã 6 ngày chị không ăn được gì mà phải nhờ người thân chăm sóc rót từng ngụm nước cho chị uống.

 son la: ca ban tim hai bo con mat tich trong mua lu van chua thay hinh anh 3

Em gái chị Bặt không kìm nén được nước mắt khi tới thăm chị gái mình.

Ông Lường Văn Hạc, già bản Hốc cho biết: "Thằng Nam (Quàng Văn Nam) tuy nghèo nhưng sống tử tế lắm. Nó chịu thương, chịu khó làm ăn. Tối 1.8, nó vừa khoe với tôi là đã bán trâu, bò, lấy tiền để sửa nhà cho vợ con yên tâm sinh sống khi mùa mưa lũ. Vậy mà gần 1 tuần nay, bản này đi tìm hai bố con nó đã kiệt sức rồi mà vẫn chưa thấy… Thương nhất là vợ nó, mấy ngày nay không chịu ăn uống gì nhưng vẫn lê mình ra suối, ngóng chồng, con!".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...