Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:55 PM (GMT+7)

Sơn La: Chính thức công bố điểm thi chấm thẩm định môn Ngữ văn

authorP.V Tây Bắc Thứ Ba, ngày 24/07/2018 20:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (24.7), tỉnh Sơn La đã có kết quả chấm thẩm định bài thi môn Ngữ văn của các thí sinh nằm trong diện nghi vấn có điểm cao bất thường.

   

Chiều tối nay, Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã chính thức cập nhất kết quả chấm thẩm định môn Ngữ văn. Trong đó, có 1 bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu. 

 son la: chinh thuc cong bo diem thi cham tham dinh mon ngu van hinh anh 1

 son la: chinh thuc cong bo diem thi cham tham dinh mon ngu van hinh anh 2

Danh sách chấm thẩm định môn Ngữ văn vừa được Sở GDĐT Sơn La công bố chiều tối 24.7.

Liên quan đến nghi vấn điểm cao bất thường, trưa qua (23.7), ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GDĐT cho biết, căn cứ thực tế và theo quy chế, Tổ công tác Bộ GDĐT đã tiến hành các bước xử lý phù hợp. 

Cụ thể, đối với bài thi môn Ngữ văn, Tổ công tác đã đối chiếu điểm thi trên bài thi của tất cả thí sinh với biểu kết quả chấm thi được in ra từ phần mềm hỗ trợ chấm (điểm đã nhập vào máy). Kết quả sau khi đối chiếu, cơ bản điểm ghi trên bài thi môn Ngữ văn với điểm trên máy tính giống nhau. Tuy nhiên, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm). 

Tổ công tác yêu cầu Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La như sau:

Thứ nhất, rà soát, đối chiếu, sửa chữa lại sai sót về việc nhập điểm của 17 bài thi môn Ngữ văn nói trên. Thứ hai, tếp tục rà soát biểu điểm đã công bố toàn bộ điểm môn Ngữ văn với kết quả trên từng bài thi. Nếu có sai sót, đề nghị cập nhật sửa chữa và thông báo cho thí sinh được biết. 

Sau khi rà soát, thấy có dấu hiệu sai phạm, ngày 20.7, Bộ trưởng GDĐT ban hành Quyết định về việc thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Hội đồng chấm thẩm định đã chấm lại 110 bài thi môn Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường theo quy định của Quy chế thi.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy, có 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên, trong đó có 1 bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu.

Từ thực trạng trên, thực hiện Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, Tổ công tác đề xuất phương án xử lý kết quả thi tại Hội đồng thi Sơn La như sau:

Với môn Ngữ văn, căn cứ theo Quy chế, Hội đồng chấm thẩm định quyết định:

- Sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi môn Ngữ văn để thay thế cho kết quả chấm các bài thi này do Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La đã công bố ngày 11.7.2018.

- Kết quả chấm thẩm định của 110 bài này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...