Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:03 PM (GMT+7)

Sơn La: Mưa lũ cuốn chết Bí thư Chi bộ bản Phá Thóng

authorKiều Thiện Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nạn nhân tử nạn đầu tiên của cơn bão số 3 được ghi nhận là ông Mùa Bả Súa, sinh năm 1968, Bí thư Chi bộ bản Phá Thóng xã Púng Bánh (huyện Sốp Cộp, Sơn La). Ông Súa đã bị lũ cuốn trôi do mưa lớn kéo dài từ ngày 18.8 sang ngày 19.8 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

   

Theo thông tin ban đầu từ văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ ngày 18.8 sang ngày 19.8 trên địa bàn tỉnh Sơn La diễn ra mưa to, kéo dài nhiều giờ liền, gây hại nghiêm trọng. Tại huyện Sốp Cộp mưa lũ làm 1 người chết. Nạn nhân là ông Mùa Bả Súa, sinh năm 1968, Bí thư Chi bộ bản Phá Thóng xã Púng Bánh (huyện Sốp Cộp, Sơn La).

Hiện nay Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sốp Cộp đang chỉ đạo địa phương rà soát thiệt hại, huy động lực lượng đến giúp dân di chuyển đến nơi ở an toàn và thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có thiệt hại về người và tài sản

Đến thời điểm này do đất đã ngậm no nước của những đợt mưa trước nên sau trận mưa to tối 18 và ngày 19.8, trên nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ tỉnh Sơn La xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây ắch tắc giao thông: Tại quốc lộ 4G đất đá sụt khối lượng lớn tại 2 điểm km40+800 và km108+350;  quốc lộ 43, tắc đường tại km 102+950 do bị sụt ta luy dương; đường tỉnh lộ 112 tuyến Bắc Yên-Làng Chiếu tắc đường tại 2 điểm km7+200 và km 9+200 do bị sụt ta luy dương.

Ngoài ra trên tuyến quốc lộ 4G hiện có nhiều điểm sa bồi và sụt dương, không tắc đường nhưng đất đà tràn ra mặt đường khiến cho việc đi lại khó khăn. Trên các tuyến quốc lộ 279. 4G, 37, đường tỉnh 105, 112...cũng có nhiều điểm có nguy cơ sạt lở.

Trên QL6, một lượng lớn đất đá tràn xuống ở nhiều nơi, gây tê liệt giao thông nhiều giờ. Ngay từ 23 giờ ngày 18.8 Chi cục quản lý đường bộ I.1, Công ty CP đường bộ 224, Đội cảnh sát giao thông 26 Công an tỉnh Sơn La, đội cảnh sát giao thông công an huyện Mộc Châu đã phải túc trực thâu đêm 18 tại các điểm giao thông xung yếu để đảm bảo an toàn giao thông.

Tại Km 196 + 850 và Km 198 + 920 nước từ trên tà luy dương chảy xuống mặt đường nhựa đã trôi lớp bê tông thảm và toàn bộ lớp đá răm tiêu chuẩn, nguy cơ đứt đường là rất lớn.

Cũng tại các điểm này những lớp bùn dày khoảng 60cm kéo dài hàng trăm mét phủkín mặt đường gây trơn trượt. Bắt đầu từ lúc 1 giờ sáng ngày 19/8 các phương tiện không thể lưu thông.

Chi cục quản lý đường bộ I.1 đã chỉ đạo Công ty CP đường bộ 224 huy động 3 máy xúc dọn các lớp bùn đá tại các vị trí ách tắc, đến 5 giờ 30’ các phương tiện đã có thể lưu thông tạm thời.

Do lượng xe lớn nối đuôi nhau dài khoảng hơn 10Km ( cả hai chiều) dù đã lưu thông nhưng đến 10 giờ sáng các phương tiện vẫn chưa thể qua hết trên các vị trí ách tắc.

Trao đổi với PV, Ông Nguyễn Thành Chung, Chi cục phó Chi cục quản lý đường bộ I.1 cho biết “ Hiện tại các phương tiện đã có thể lưu thông tạm thời nhưng do vẫn đang mưa lớn nên chúng tôi phải theo dõi và huy động 3 máy xúc tại các vị trí có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông. Trên QL6 này không chỉ tại xã Chiềng Hắc mà còn nhiều điểm khác cũng có nguy cơ sạt lở nên chúng tôi khuyến cáo các phương tiện và người dân tham gia giao thông cần chú ý để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc”.

Dưới đây là những hình ảnh về ách tắc giao thông, xe cộ nối đuôi nhau dài cả chục km trên tuyến quốc lộ 6, thuộc địa phận huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và công tác đảm bảo giao thông trên QL6:

 son la: mua lu cuon chet bi thu chi bo ban pha thong hinh anh 1

 son la: mua lu cuon chet bi thu chi bo ban pha thong hinh anh 2

 son la: mua lu cuon chet bi thu chi bo ban pha thong hinh anh 3

 son la: mua lu cuon chet bi thu chi bo ban pha thong hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...