Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:46 AM (GMT+7)

Sơn La ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

authorQuốc Định Thứ Tư, ngày 05/04/2017 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.4, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Sơn La (Sơn La), phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã ra quân giải phóng hành lang giao thông, dành vỉa hè cho người đi bộ trên đoạn đường Nguyễn Lương Bằng.

   

Nhiều biển hiệu, công trình xây dựng sai quy định, lấn chiếm vỉa hè gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới người đi bộ đã được lực lượng chức năng tháo dỡ. Cây xanh người dân tự trồng không theo quy hoạch cũng được nhổ đi, các chậu hoa, cây cảnh bày trên vỉa hè cũng được di chuyển.

 son la ra quan lay lai via he cho nguoi di bo hinh anh 1

Lực lượng chức năng tháo rời mái tôn lấn chiếm ra vỉa hè.

Ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền vận động cho người dân hiểu được vai trò, trách nhiệm trong việc trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè. Với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ phối hợp xử lý theo đúng luật định. UBND phường mong rằng có sự đồng hành, cùng vào cuộc của người dân và các cơ quan truyền thông trên địa bàn, để tạo thành kênh thông tin, tuyên truyền cho người dân hiểu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong buổi ra quân, đa phần người dân đều chấp hành nghiêm. Tuy vậy, việc tháo dỡ còn gặp sự phản đối của một bộ phận người dân chưa nhất trí do liên quan đến quyền lợi của họ. Lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ vừa tuyên truyền, vừa xử lý đúng theo quy định.

 son la ra quan lay lai via he cho nguoi di bo hinh anh 2

Di dời cây xanh do người dân trồng tự phát khỏi vỉa hè.

 son la ra quan lay lai via he cho nguoi di bo hinh anh 3

Lực lượng chức năng dùng máy khoan, xà beng dỡ bỏ bục bệ do người dân xây dựng để đi vào nhà trước sự chứng kiến đông đảo của nhiều người.

 son la ra quan lay lai via he cho nguoi di bo hinh anh 4

Ô tô, cần cẩu hỗ trợ  việc tháo dỡ, di chyển các vật có trọng lượng lớn.

 son la ra quan lay lai via he cho nguoi di bo hinh anh 5

Công tác tháo dỡ được tiến hành khẩn trương, dọn dẹp sạch sẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...