Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:15 PM (GMT+7)

Sơn La: Tiếp tục huy động chó nghiệp vụ tìm người mất tích

authorThiên Long Thứ Tư, ngày 09/08/2017 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (9.8), công tác tìm kiếm những người mất tích trong đợt mưa lũ xảy ra ngày 3.8 tại huyện Mường La (Sơn La) tiếp tục được triển khai. Do địa bàn rộng cộng với khối lượng đá, củi, rác, tạp chất nhiều nên công tác tìm kiếm bằng phương pháp thủ công đang gặp khó khăn.

   

Lực lượng chức năng đã huy động thêm chó nghiệp vụ tham gia quá trình tìm kiếm người mất tích. Tại các điểm nghi ngờ, lực lượng tìm kiếm huy động cả máy xúc đào đất đá, sau đó các chiến sĩ bộ đội dùng chó nghiệp vụ đánh hơi tìm manh mối.

 son la: tiep tuc huy dong cho nghiep vu tim nguoi mat tich hinh anh 1

Mặc dù lực lượng tìm kiếm đông cùng với chó nghiệp vụ và máy móc nhưng đến chiều 9.8, Mường La vẫn còn 3 người mất tích trong mưa lũ.

Từ sáng đến chiều nay, 9.8, các lực lượng chức năng cùng chó nghiệp vụ tiếp tục đi bộ hàng chục cây số dọc hai bên suối Nậm Păm, hướng xuống dòng sông Đà.

Trao đổi với Dân Việt, anh Lò Văn Cẩn – Chủ tịch UBND xã Nậm Păm cho biết: “Hiện tại các lực lượng chức năng cùng dân quân và công an xã vẫn hoạt động hết công suất trong công tác tìm kiếm, nhưng chưa có manh mối nào về một số người mất tích dù đã bới đất lật cỏ gần một tuần qua... ”.

 son la: tiep tuc huy dong cho nghiep vu tim nguoi mat tich hinh anh 2

Các lực lượng chức năng tìm dấu vết người mất tích

Được biết, tổng số người mất tích tại huyện Mường La trong đợt mưa lũ  vừa qua là 5 người. Hiện mới tìm được thi thể của 2 người nhưng chưa nhận dạng xong vì thi thể không còn nguyên vẹn. Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện Mường La cho biết: "Nếu 2 thi thể đã tìm thấy, sau khi nhận dạng được là nạn nhân trong số 5 người mất tích, thì chúng tôi vẫn còn 3 người mất tích. Việc tìm kiếm đang được triển khai ở mức độ cao nhất".

Khó khăn cho lực lượng tìm kiếm là ngay cả dấu vết giúp chó nghiệp vụ đánh hơi người mất tích cũng không còn vì hầu hết nạn nhân đều bị trôi sạch nhà cửa, vật dụng hàng ngày. Tuy vậy, lực lượng tìm kiếm đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ khác để hỗ trợ, nâng cao hiệu quả tìm kiếm nạn nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...