Thứ Năm, ngày 16/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dân

authorQuốc Định Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, một cá thể voi bất ngờ xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La gây hoang mang, lo sợ cho người dân xung quanh khu vực này.

   

Trao đổi với Dân Việt, anh Vũ Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND xã Nà Nghịu - cho biết: Vào sáng sớm qua (22.9) một cá thể voi xuất hiện gần bờ Sông Mã thuộc bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, đến hơn 14h con voi mới chịu rời đi. Năm ngoái vào thời điểm này, voi cũng đã từng xuất hiện trên địa bàn xã.

 son la: voi xuong ban giam nat ruong lua cua nguoi dan hinh anh 1

Voi đi qua ruộng lúa của bà con bản Nà Lìu.

Theo những người trực tiếp chứng kiến sự việc kể lại, con voi đi từ phía thác Nà Hin (xã Nà Nghịu) về địa phận bản Nà Lìu, đi qua cánh đồng lúa của bản, sau đó vào cố thủ trong rừng ma bản Nà Lìu, không chịu rời đi.

Do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của ông Lò Văn Liên (người trong bản), mãi sau voi mới chịu lên rừng rời đi, rồi không thấy quay lại. Trên đường voi đi, ruộng lúa, hoa màu của người dân bị voi giẫm nát.

 son la: voi xuong ban giam nat ruong lua cua nguoi dan hinh anh 2

Voi xuất hiên gần bờ Sông Mã thuộc địa phận bản Nà Lìu.

Ông Hà Xuân Thanh - Trưởng bản Nà Lìu (Nà Nghịu) cho biết: Những ngày qua, trên địa phận của bản thường xuyên xuất hiện dấu chân voi. Voi hay đi ban đêm nên sáng ra chỉ thấy dấu chân. Cách đây 2 ngày còn thấy dấu hiệu voi vào nằm ngủ cùng đàn trâu của ông Lò Văn Chinh trong bản, khiến người dân rất lo lắng. Tuy voi đã tạm thời rời đi nhưng rất có khả năng voi sẽ trở lại.

Được biết, ngay khi voi xuất hiện chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm đến nắm bắt hiện trường, đồng thời cảnh báo cho bà con xung quanh khu vực nâng cao cảnh giác, không đi vào rừng tránh gặp nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư...
Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội- TP.Hồ Chí Minh đã xảy ra rung...
Trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an...