Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/03/2018 14:31 PM (GMT+7)

Sóng lớn, tàu sân bay Mỹ hủy tour tham quan

Từ đêm qua, nhiều thủy thủ trên tàu sân bay bị kẹt tại cảng Tiên Sa và Đà Nẵng đã liên hệ khách sạn cho thủy thủ đoàn ngủ lại.

   

Tối 7.3, vùng vịnh Đà Nẵng có sóng lớn. Những cơn gió to đã khiến các tàu chuyên dùng đưa đón quân nhân ra tàu sân bay USS Carl Vinson đang neo đậu cách cầu cảng Tiên Sa khoảng một km và từ tàu quay lại đất liền không thể hoạt động.

 song lon, tau san bay my huy tour tham quan hinh anh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson neo đậu cách bờ khoảng một km. Ảnh: Nguyễn Đông. 

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, cho biết do thời tiết bất lợi nên 1.400 thủy thủ của tàu sân bay bị kẹt lại đất liền; nhà chức trách địa phương tạo điều kiện để thủy thủ đoàn ở lại khách sạn.

Văn phòng Tùy viên quân sự Mỹ tại Hà Nội đã gửi thông báo đến cơ quan chức năng Đà Nẵng, thông báo việc hủy các tour tham quan tàu trong hôm nay (8.3); lý do là việc di chuyển ra tàu sân bay không an toàn.

 song lon, tau san bay my huy tour tham quan hinh anh 2

Việc di chuyển từ tàu sân bay vào đất liền phải có tàu nhỏ hỗ trợ. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo chương trình dự kiến, các tour tham quan tàu hôm nay dành cho các sở, ngành ở Đà Nẵng. "Đại sứ quán đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của UBND TP.Đà Nẵng và rất lấy làm tiếc về diễn biến nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", thông báo của phía Mỹ viết.

Để đảm bảo tàu đủ quân số rời Đà Nẵng vào ngày mai (9.3), các thủy thủ đoàn được yêu cầu phải trở lại tàu sân bay lúc 15h hôm nay (sớm hơn so với dự kiến khoảng nửa ngày).

 song lon, tau san bay my huy tour tham quan hinh anh 3

Khách tham quan mua đồ lưu niệm trên tàu sân bay. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng hai tàu hộ tống và 6.500 thủy thủ đặt chân đến Đà Nẵng hôm 5.3, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố đến ngày 9.3.

Ngay khi tàu cập cảng, nhiều đoàn tham quan theo kế hoạch đã được lên tàu sân bay. Do tàu không cập vào cầu cảng, nên để ra tham quan tàu, khách phải di chuyển bằng tàu nhỏ. Một sà lan lớn được bố trí phía đuôi tàu để các đoàn di chuyển. 

Theo Nguyễn Đông (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...