Thứ Hai, ngày 19/02/2018 10:44 AM (GMT+7)

“Sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ”

authorHồ Văn Thứ Tư, ngày 26/07/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Thế hệ chúng con nguyện cống hiến hiết mình, xây dựng đất nước phát triển để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ và thương binh”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói như vậy khi tới thăm các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Củ Chi, TP.HCM.

   

Chiều 26.7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo TP.HCM đã đến dâng hương tại Đền Bến Dược và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi (TP.HCM) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

 “song xung dang voi su hy sinh cua cac anh hung liet si” hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (hàng đầu, bên phải) thăm và tặng quà bà Khâu Thị Rồi, vợ liệt sĩ (Ảnh: Hồ Văn).

Trước đó, bà Ngân cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kịch, bà Khâu Thị Rồi, vợ liệt sĩ, và ông Trần Vậy, thương binh hạng 2/4 tại huyện Củ Chi. 

 “song xung dang voi su hy sinh cua cac anh hung liet si” hinh anh 2 

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân (bên trái) thăm hỏi bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kịch (Ảnh: Hồ Văn)

Tại các gia đình này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và gia đình chính sách. “Đất nước có được độc lập, thống nhất và phát triển như hôm nay là có công lao to lớn của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ và thương binh. Đảng, Nhà nước luôn luôn ghi nhận công lao to lớn này, thế hệ chúng con nguyện cống hiến hết mình để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân hứa khi tới thăm nhà ông Trần Vậy, thương binh hạng 2/4.  

 “song xung dang voi su hy sinh cua cac anh hung liet si” hinh anh 3

Đoàn lãnh đạo Quốc hội và TP.HCM mặc niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ.(Ảnh: Hồ Văn)

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội cùng nhiều lãnh đạo Trung ương, TP.HCM tham gia cầu truyền hình "Dáng đứng Việt Nam" tại Đền Bến Dược, huyện Củ Chi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...