Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 07:00 AM (GMT+7)

Sự cố mất bánh, gãy trục của máy bay VNA xếp vào hạng nghiêm trọng

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ông Lại Xuân Thanh, cho rằng, sự cố này được xếp vào hạng nghiêm trọng, mặc dù chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn.

   

Ảnh minh họa.

Tối 21.10, tin từ Vietnam Airlines xác nhận, chiếc máy bay ATR-72 thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN1673, chở theo 41 hành khách xuất phát từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đi Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn lúc 14h15 chiều nay.

Tuy nhiên, sau khi hạ cánh xong, đội ngũ kỹ thuật viên phát hiện một chiếc bánh bên phải càng trước của máy bay đã bị mất, ngoài ra, một bên trục càng trước cũng bị gãy.

Trước tình hình này, Vietnam Airlines cho dừng bay lập tức đối với chiếc máy bay mất bánh, đồng thời, toàn bộ đội tàu bay ATR-72 cũng sẽ bị dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước, ngay khi hoàn tất các hành trình đang thực hiện.

Đề cập đến trường hợp này, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ông Lại Xuân Thanh, cho rằng, sự cố này được xếp vào hạng nghiêm trọng, mặc dù chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng tại sân bay đã tung lực lượng đi tìm kiếm cả hai sân bay Cát Bi và Đà Nẵng, nhưng chưa tìm thấy chiếc bánh bị mất, vì vậy, khả năng máy bay bị rơi bánh ở ngoài địa phận sân bay là rất lớn. Hiện các lực lượng chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân của sự cố.

Được biết, chiếc ATR-72 này mang số hiệu đăng ký B 219, xuất xưởng năm 2009, Vietnam Airlines đưa vào khai thác ở Việt Nam từ ngày 13.10.2009. Ngày kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của chiếc máy bay này là ngày 21.9.2013.
Theo Thu Tuyết (Thu Tuyết)
Xem bình luận
Một bánh trước của máy bay ATR72 bị rơi mất. Theo tôi nó rơi khi cất cánh và có thể lúc hạ cánh mới...
Bình luận có 0 phản hồi
Không chừng chiếc máy bay ATR-72 này bán cho VN nên sử dụng trục càng của "made in china" để giảm giá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...