Thứ Ba, ngày 17/09/2019 11:35 AM (GMT+7)

Sư đập phá ô tô của người đi đường ở Đắk Lắk: "Tôi sai hoàn toàn"

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 10/09/2019 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lê Văn Thành (đang tu hành tại chùa Khải Đoan, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thừa nhận mình đã sai khi có hành vi đập phá xe của người đi đường. Theo người này, hành vi đó xuất phát từ bức xúc do ý thức tham gia giao thông của người khác.

   

Liên quan đến vụ một người tu hành tại chùa Khải Đoan đập phá xe của người đi đường, sáng 10/9, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với đại diện nhà chùa cũng như bản thân người gây ra sự việc.

Theo thầy Hải Thông - Phó trụ trì chùa Khải Đoan, ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian tu hành, ông Thành đã đi học Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh.

 su dap pha o to cua nguoi di duong o dak lak: "toi sai hoan toan" hinh anh 1

Sư Minh Truyền (áo vàng) và thầy Hải Thông (ngồi cạnh) trao đổi với PV Dân Việt.

Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ 3 thì ông Thành có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau khi nghỉ học 3 năm, ông Thành tiếp tục xin đi học lại. Nhưng đến lúc đi thực tập, ông Thành lại tiếp tục có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.

Và khoảng tháng 7 âm lịch năm nay, ông Thành lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người.

Cũng theo thầy Hải Thông, trước những biểu hiện tâm lý bất thường của sư Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, sư Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý của sư Minh Truyền càng có nhiều diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Anh Lê Văn Trọng (trú tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk) - anh ruột ông Thành - cũng cho biết, từ lúc đi học đại học, do áp lực học hành mà ông Thành đã có những bất thường về tâm lý.

Nói về hành động của mình, ông Thành thừa nhận mình đã sai. Theo ông Thành xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông mà ông đã bức xúc. "Tôi đã đi Thái Lan, người Thái Lan không hề bấm còi, còn người dân của mình thì bấm còi inh ỏi" - ông Thành nói.

Cũng theo lời kể của ông Thành, do bức xúc việc người lái xe ô tô con bấm còi, ông đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không xin lỗi thì sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên ông đã lấy cây gậy mang theo đập một cái vào kính chiếu hậu.

Sau đó, ông Thành tiếp tục yêu cầu người đi xe ô tô con hạ kính xuống để xin lỗi, nếu không thì sẽ đập kính. Nhưng người này vẫn không hạ kính nên ông Thành đã đập vào kính cửa xe. Tiếp đó, ông Thành yêu cầu xin lỗi một lần nữa nhưng người đi xe ô tô vẫn không thực hiện theo nên ông đã đập thêm một cái nữa vào xe ô tô. Sau đó, vì thấy người đi đường đòi bắt lại nên ông đã lên xe tiếp tục chạy về chùa.

"Tôi nói tôi sai hoàn toàn" - ông Thành nói khi PV Dân Việt hỏi chuyện.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 9/9, ông Thành đi xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành (TP.Buôn Ma Thuột) để về chùa Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành và đường Ama Khê, ông Thành ra tín hiệu xin vào làn đường ô tô để vượt chiếc xe phía trước.

Tuy nhiên lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) điều khiển xe con bấm còi, không cho vượt.

Khi đang dừng đèn đỏ, ông Thành đã đến yêu cầu anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý. Liền sau đó, ông Thành dùng cây gậy tre mang theo đập vào xe của anh Nhật làm gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Sau khi gây ra vụ việc, ông Thành đi về chùa Khải Đoan.

Sau khi nhận tin báo, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm việc với ông Thành và đại diện chùa Khải Đoan. Hiện công an đang cho giám định thiệt hại tài sản, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của ông Thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi sát hại hai nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử tại Hà Nội, nghi...
Nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã trong lúc ăn cơm tối, chồng dùng hung...
Chiều 16/9, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện...