Thứ Hai, ngày 30/03/2020 13:32 PM (GMT+7)

Sử dụng điện thoại trong khi sạc pin, cháu bé bị dập nát bàn tay

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 12:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy điện thoại mẹ hết pin, cháu bé 12 tuổi vừa sạc pin vừa chơi game. Một lúc sau điện thoại nóng rồi phát nổ khiến cháu bé bị dập nát bàn tay trái.

   

 su dung dien thoai trong khi sac pin, chau be bi dap nat ban tay hinh anh 1

 Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện sau khi bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ.

Sáng 29/2, bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một cháu bé 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay do nổ điện thoại.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cắm sạc.

Trong lúc sạc, Chí cầm điện thoại để chơi trò chơi. Khi chơi được khoảng 10 phút thì điện thoại nóng dần lên rồi phát nổ. Ngay sau đó, cháu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân Chí nhập viện trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5 và mất rất nhiều da cơ.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã băng bó vết thương, xét nghiệm và mổ cấp cứu cắt lọc vết thương. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đánh giá vết thương, tư vấn cho người nhà chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón 1, 2, 3. 

Bác sĩ Huỳnh cho hay, bệnh nhân Chí sẽ còn phải phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà.

Theo bố của bệnh nhân, chiếc điện thoại bị nổ nói trên được vợ ông mua và sử dụng từ lâu. Trước đó, vài lần cháu Chí vừa sạc điện thoại vừa sử dụng và không việc gì. Đến trưa 28/2, Chí sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc thì xảy ra sự việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phát biểu kết luận cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung...
Ngày 29/3, Bộ Công an đã thông tin về việc khởi tố vụ án, khởi tố...
Thi thể người phụ nữ 49 tuổi được tìm thấy cách vị trí nhảy xuống...