Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 08:04 AM (GMT+7)

Sự thật đằng sau tin đồn 'bắt cóc trẻ em' gây xôn xao Quy Nhơn

authorD.T Thứ Tư, ngày 05/06/2019 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5/6, lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận đã làm việc với những người dùng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook để đăng thông tin sai sự thật về các vụ bắt cóc trẻ em ở Quy Nhơn.

   

Theo điều tra ban đầu, ngày 28/5, trên mạng xã hội Facebook của một số người tại TP.Quy Nhơn đăng tải, chia sẻ thông tin xuất hiện nhóm bắt cóc trẻ em tại khu Vườn Bông (khu vực 3, phường Lê Hồng Phong).

Theo đó, bà N.T.M.S sử dụng tài khoản Facebook “T.M” đăng tải bài viết có nội dung: “Quy Nhơn chiều ngày 28.05 ngay tại khu Vườn Bông có vụ bắt cóc trẻ em, người dân rượt theo bắt mà không kịp, mọi người cho con chơi ngoài đường nhớ canh chừng con cái”.

Tài khoản này nêu rõ “cách đây 11 tuần cũng có 1 vụ xảy ra ở Chợ khu 6”. Đồng thời kêu gọi: “Share bài đăng này cho mấy anh chị có con nhỏ đề phòng ạ. Quy Nhơn không còn yên bình như xưa nữa đâu mọi người ơi”.

Trong khi đó, ông T.H.H.V sử dụng tài khoản Facebook “Tr. M. Tr.” đăng tải video clip, kèm nội dung: “Thông báo khẩn cấp hiện nay ở Quy Nhơn đã có xuất hiện tụi bắt cóc trẻ em”.

Những bài viết này thu hút rất nhiều bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội, khiến người dân ở TP.Quy Nhơn lo lắng.

 su that dang sau tin don 'bat coc tre em' gay xon xao quy nhon hinh anh 1

Sau khi làm việc với công an, một tài khoản cá nhân đã đăng tải thông tin xin lỗi.

Công TP.Quy Nhơn vào cuộc xác minh, xác định thông tin trên là sai sự thật. Công an mời chủ của 2 tài khoản Facebook trên đến làm việc để làm rõ hành vi vi phạm. Tại đây, hai người được mời làm việc thừa nhận hành vi sai trái và cam kết không tái phạm, có hình thức khắc phục hậu quả.

Ngay sau buổi làm việc, họ đã xóa bài viết và đăng bài viết đính chính thông tin sai sự thật, xin lỗi về việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

“Tối ngày 28/5/2019, tôi có đăng tải một video có nội dung bắt cóc trẻ em ở Quy Nhơn, sau khi tôi làm việc với công an TP.Quy Nhơn và được biết sự việc bắt cóc trẻ em là không có thật. Quy Nhơn vẫn bình thường nhé các bạn”, tài khoản “Tr. M. Tr” đính chính thông tin trên mạng xã hội và gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng vì tin lời đồn gây ảnh hưởng mọi người.

Theo Công an TP.Quy Nhơn, đơn vị này đã củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật, bên cạnh đó, sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng dùng mạng xã hội cố tình đăng tải thông tin sai sự thật, tránh gây hoang mang dư luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...
“Lời cuối qua muốn nói với cô ấy là phải tu tâm đi, phải sám hối...