Thứ Ba, ngày 15/10/2019 11:20 AM (GMT+7)

Sự thật thông tin hai phụ nữ bắt cóc trẻ em ở Quảng Trị

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 26/08/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền địa phương đã có trả lời chính thức với báo chí về thông tin hai người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

   

Chiều 26/8, trả lời báo chí, ông Hồ Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), xác nhận trên địa bàn xã không xảy ra vụ bắt cóc nào như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, mạng xã hội lan truyền thông tin người dân xã Hải Chánh vây bắt hai phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.

Một trong hai người phụ nữ đã bỏ chạy và trốn thoát. Người còn lại bị người dân bắt giữ, rồi bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này khiến nhiều người dân rất hoang mang, lo lắng.

 su that thong tin hai phu nu bat coc tre em o quang tri hinh anh 1

Người phụ nữ bị cho là bắt cóc trẻ em được giao cho công an xử lý.

Chủ tịch UBND xã Hải Chánh Hồ Đình Thái khẳng định, thông tin hai phụ nữ bắt cóc trẻ em lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Thực tế sự việc bắt nguồn do một số người dân trên địa bàn xã lầm tưởng hai phụ nữ làm nghề buôn bán phế liệu là kẻ trộm. Khi thấy nhiều người dân đến vây bắt, hai chị này đã sợ hãi và bỏ chạy. Một trong hai người phụ nữ bị người dân bắt giữ ngay sau đó. Do không nắm rõ sự việc, một số người cho rằng hai phụ nữ bị vây bắt là do bắt cóc trẻ em và chia sẻ thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội.

 su that thong tin hai phu nu bat coc tre em o quang tri hinh anh 2

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về hai người phụ nữ bắt cóc trẻ em là sai sự thật.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu người đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội gỡ toàn bộ nội dung xuống để tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Được biết, năm 2017 một số người dân xã Hải Chánh cũng đưa thông tin lên mạng xã hội về việc một nam thanh niên tóc dài, đội mũ bảo hiểm vào nhà người dân ở thôn Mỹ Chánh để bắt cóc trẻ em và đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Sau khi vào cuộc điều tra, làm rõ, Công an huyện Hải Lăng khẳng định, đối tượng vào nhà dân ở thôn Mỹ Chánh với mục đích trộm cắp tài sản, chứ không phải bắt cóc trẻ em như thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...