Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 11:48 AM (GMT+7)

“Sự thật và chính nghĩa luôn ở phía chúng ta”

Hành động sai trái của Trung Quốc đã thể hiện rõ âm mưu, ý đồ của họ. Dù báo chí của họ có xuyên tạc, dựng chuyện như thế nào thì sự thật và chính nghĩa luôn ở phía chúng ta.

   
Ngày 12.5, trả lời báo chí về việc một số tờ báo của Trung Quốc đưa những thông tin thiếu chính xác về vụ việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định: Hành động sai trái của Trung Quốc đã thể hiện rõ âm mưu, ý đồ của họ. Dù báo chí của họ có xuyên tạc, dựng chuyện như thế nào thì sự thật và chính nghĩa luôn ở phía chúng ta.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trả lời phỏng vấn của báo chí (Nguồn ảnh: )
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trả lời phỏng vấn của phóng viên (Nguồn ảnh: VNN)

Báo chí của chúng ta đã kịp thời vào cuộc phản bác lại các luận điệu sai trái đó, đồng thời tái khẳng định những bằng chứng xác thực về chủ quyền của Việt Nam cũng như bằng chứng về sự vi phạm ngang ngược của Trung Quốc trong việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đấu tranh ngoại giao, chính trị và truyền thông để nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Trung Quốc mà tôi tin là có nhiều người có lương tri sẽ hiểu rõ sự thật và thấy rõ những hành động này là vi phạm luật pháp quốc tế, ảnh hưởng tiêu cực đến hòa bình, ổn định và phồn vinh trong khu vực và thế giới, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHND Trung Hoa được ký ngày 11.10.2011 tại Bắc Kinh.
Theo H.P (ghi) (H.P (ghi))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...