Thứ Năm, ngày 17/01/2019 14:06 PM (GMT+7)

Sự thật về vật thể “lạ” chìm ở luồng ra vào cảng Quy Nhơn

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 15/01/2018 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vật thể “lạ” bị chìm ở luồng ra vào cảng Quy Nhơn được xác định là tàu vỏ sắt chứ không phải là sà lan như nghi vấn ban đầu của ngư dân.

   

Chiều nay (15.1),  ông Huỳnh Hữu Toàn - Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của ngư dân về việc tại khu vực luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn - vị trí gần phao số 14 có vật thể "lạ" bị chìm dưới biển, khiến tàu thuyền qua lại liên tục bị đâm va, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã vào cuộc xác minh.

“Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xác định, tại khu vực ngư dân phản ánh có một phương tiện nạo vét công trình (tàu vỏ sắt) bị chìm. Đây không phải là sà lan như nghi vấn ban đầu của ngư dân”, ông Toàn cho hay.

 su that ve vat the “la” chim o luong ra vao cang quy nhon hinh anh 1

Vị trí phương tiện bị chìm ở luồng ra vào cảng Quy Nhơn.

Theo ông Toàn, phía Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã làm việc với chủ phương tiện bị chìm và yêu cầu triển khai ngay công tác cảnh báo nguy hiểm đối với các tàu thuyền qua lại khu vực này.

“Cảng vụ yêu cầu chủ phương tiện đưa 2 phương tiện khác neo đậu quanh khu vực này để cảnh báo cho các tàu thuyền qua lại, đồng thời tiến hành ra thông báo hàng hải theo đúng quy định. Tới đây, phương tiện bị chìm này sẽ được trục vớt lên bờ”, ông Toàn thông tin.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, những ngày gần đây, nhiều ngư dân ở Bình Định phản ánh, tại khu vực luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn - vị trí gần phao số 14, nghi có một sà lan bị chìm dưới biển, khiến tàu thuyền qua lại liên tục bị đâm va, gây hư hỏng tài sản, nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên.

Theo nhiều ngư dân ở TP.Quy Nhơn, từ đầu năm 2018 đến nay, tại khu vực biển nghi có vật “lạ” này có khoảng 3 - 4 tàu cá khác cũng bị “sập bẫy”. Trong đó, có tàu thủng nghiêng, tàu nặng thì phá nước chìm.

Trước nghi vấn vật thể “lạ” dưới biển, nhiều ngư dân đồng loạt kiến nghị, đơn vị chức năng cụ thể là phía Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cần khảo sát, định vị vật lạ tại khu vực phao số 14, luồng vào cảng Quy Nhơn để cắm phao tiêu, cảnh báo các phương tiện ra vào cảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...