Thứ Hai, ngày 17/12/2018 09:56 AM (GMT+7)

Sửa dây viễn thông, một công nhân bị đứt đầu

author Thứ Hai, ngày 01/08/2011 20:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đang trèo lên cột điện để sữa đường dây viễn thông, một công nhân bị trượt chân ngã vào đường dây điện cao thế, khiến đầu của công nhân này lìa khỏi cổ.

   

Sự việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 31.7, nạn nhân là anh Ngô Văn Luyến, 29 tuổi, ở thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

 sua day vien thong, mot cong nhan bi dut dau hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, anh Luyến được một người quen thuê để lấp đất chôn các cột viễn thông cho Công ty cổ phần thiết kế và xây lắp viễn thông Hà Nội đang thi công tại địa phận thôn Mốc Định, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trong khi làm việc anh Luyến phát hiện một cột điện dẫn cáp bị lỏng ốc vít. Anh Luyến trèo lên và cẩn thận treo dây an toàn ở cột, tuy nhiên do trời mưa nên đã trượt chân ngã về phía đường dây điện 22KV cùng chạy song song với đường cáp viễn thông mà anh Luyến đang trèo, khiến đầu đập vào đường điện 22KV và lìa khỏi cổ rơi xuống đất làm cháy rơm và cỏ khô bên dưới.

Điều tra của lực lượng chức năng bước đầu làm rõ thì bên cạnh vị trí cột điện nói trên cách 0,76m về hướng Bắc là tuyến dường dây 22KV, do Công ty cổ phần thiết kế và xây lắp viễn thông Hà Nội là đơn vị đấu thầu thi công công trình đã thi công lắp đặt đường cáp viễn thông không đúng quy cách vi phạm hành lang an toàn của tuyến đường dây điện 22KV là nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về mai táng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo ANTĐ

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...