Thứ Ba, ngày 20/02/2018 21:07 PM (GMT+7)

Sức hút thú vị những ngày đầu năm

authorNhóm P.V (ghi) Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với NTNN ngày 6.2, các nhà báo đều đánh giá cao ý tưởng tổ chức Hội chọi trâu của Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh lần thứ I.2015, và coi đây như một món ăn tinh thần tuyệt vời đối với người dân trong những ngày đầu xuân…

   

 suc hut thu vi nhung ngay dau nam hinh anh 1

Hội chọi trâu sẽ là những ngày vui cho cả chủ trâu và khán giả.    (Ảnh: Đ.D)

Nhà báo Nguyễn Hà Thành (Báo Tiền Phong) nhận định: “Từ xa xưa, con trâu đã trở nên vô cùng thân thiện, gần gũi, song hành với nền văn minh lúa nước của người Việt. Được biết, để chuẩn bị cho hội chọi trâu, những chủ trâu đã phải lặn lội nhiều nơi trên cả nước để tìm kiếm những “ông trâu” tốt, dũng mãnh để dự hội. Chiến thắng của những “ông trâu” sẽ giúp chủ nhân của chúng có thêm niềm tin về một năm mới mạnh khỏe, may mắn, làm ăn thuận lợi. Với ý nghĩa đó, Hội chọi trâu Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015 sẽ là một món ăn tinh thần khó quên đối với người dân Kinh Bắc cũng như du khách tới dự hội trong ngày đầu xuân”.

 

Nhà báo Nguyễn Đình Hùng (Báo Quân Đội Nhân Dân) ghi nhận: “Năm ngoái, tôi đã có dịp chìm trong trong bầu không khí lễ hội sôi động tại Hội chọi trâu Báo NTNN-Phúc Thọ 2014. Rõ ràng, thông qua hội chọi trâu, hình ảnh con người, bản sắc văn hóa của địa phương đã được quảng bá nhiều hơn tới du khách cả nước; đời sống vật chất, tinh thần của người dân bản địa cũng được cải thiện. Năm nay, ngoài hội chọi trâu ở Phúc Thọ, Báo NTNN còn tổ chức lễ hội tại Bắc Ninh, trùng với thời gian diễn ra Hội Lim, Lễ hội Đền Bà Chúa Kho nên chắc chắn sức hút sẽ còn nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...