Thứ Hai, ngày 18/12/2017 00:56 AM (GMT+7)

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đang diễn biến xấu đi

authorK.Oanh - Đình Thiên Thứ Năm, ngày 12/02/2015 22:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.2, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hiện đang diễn biến rất xấu.

   

Theo BS Phạm Gia Khải, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê cách đây 2 ngày do ngộ độc gan. Ê kíp điều trị đã lọc máu kéo ông Thanh ra khỏi cơn hôn mê.

Tuy nhiên, hôm nay, cơ thể suy kiệt khiến ông Thanh hôn mê trở lại. Hiện thể trạng ông Bá Thanh đang rất yếu do ít nhất 3 căn bệnh nặng và nhiều chứng bệnh khác hoành hành cơ thể.

 suc khoe ong nguyen ba thanh dang dien bien xau di hinh anh 1
Hiện tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đang diễn biến theo chiều hướng xấu

Cũng trong chiều 12.2, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Mấy ngày gần đây, sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh không được tốt. Ngày nào Thành ủy cũng có người đến chăm sóc, nói chuyện, động viên anh Thanh. Lúc mới từ Mỹ về, anh Thanh có thể đi lại và nói chuyện được. Nhưng 2 ngày gần đây anh chỉ nằm một chỗ. Ai nói chuyện thì anh ấy chỉ nhìn và gật chứ không đứng dậy được. Hiện sức khỏe của anh Thanh đang yếu dần đi".

Theo kế hoạch, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sẽ có buổi làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin cụ thể sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh và sẽ cùng các giáo sư, bác sĩ của Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xem xét phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian tới.

 

Trước đó, tối 9.1, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã trở về Đà Nẵng sau thời gian điều trị hội chứng suy tủy ở Mỹ. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, ông Thanh được Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương đánh giá là khá hơn so với thời gian ở Mỹ. Ông Thanh đã tỉnh táo, nói chuyện bình thường và có thể tự đi lại được. Ông được điều trị đông tây y kết hợp.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam...
Một số cán bộ là lãnh đạo hoặc nguyên lãnh đạo ở Quảng Nam cảm thấy...
Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...