Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 09:12 AM (GMT+7)

Sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh trước phiên xét xử tại Phú Thọ

Sau khi trở về từ bệnh viện, sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh ổn định, đảm bảo cho phiên xét xử kéo dài hơn 10 ngày chuẩn bị diễn ra.

   

Trao đổi với Đất Việt, một luật bảo vệ quyền lợi cho ông Phan Văn Vĩnh trong phiên toàn chuẩn bị diễn ra tại tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khỏe của ông Vĩnh không có gì đáng lo ngại.

"Lần làm việc gần nhất với các bên, tôi thấy sức khỏe ông Vĩnh đã ổn định. Trong trại giam, ông Vĩnh được chăm sóc sức khỏe thường xuyên" - luật sư này cho biết.

Vào đầu tháng 10/2018, ông Vĩnh phải nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ do liên quan đến bệnh tim mạch, quá trình điều trị kéo dài khoảng 1 tuần.

 suc khoe ong phan van vinh truoc phien xet xu tai phu tho hinh anh 1

Ông Phan Văn Vĩnh.

Trong phiên xét xử sơ thẩm sẽ có 3 luật sư bào chữa cho ông Vĩnh. Ngoài ra các đồng phạm khác như Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam... cũng có luật sư bào chữa riêng.

Liên quan đến sức khỏe của các bị cáo cùng đưa ra xét xử với ông Phan Văn Vĩnh, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ Vũ Anh Tuấn cũng cho biết, 92 bị cáo đều đảm bảo sức khỏe cho phiên xét xử diễn ra sắp tới.

Do vụ án có nhiều bị cáo, thành phần liên quan nên TAND tỉnh Phú Thọ không có phòng xử nên quyết định xử ở khu vực ngoài sân tòa.

Công tác chuẩn bị phòng xử ngoài trời đang được TAND tỉnh Phú Thọ gấp rút tiến hành.

“Sau khi bàn bạc và được sự đồng ý của TAND tối cao, chúng tôi đã quyết định xét xử vụ án này tại sân tòa với diện tích gần 1.000m2 và thiết kế khung sắt có mái che. Mặc dù phải đưa vụ án ra sân tòa để xét xử, nhưng chúng tôi vẫn bố trí phòng xử án này theo đúng quy định, đảm bảo tính trang nghiêm, với đầy đủ các thiết bị như một phòng xử án bình thường” – ông Tuấn nói trên tờ Dân trí.

Người dân theo dõi phiên xét xử thông qua hệ thống âm thanh được bố trí phía bên ngoài khu vực xét xử.

Theo dự kiến,  HĐXX sẽ dành khoảng 10 ngày để xét hỏi, còn 5 ngày để nghị án.

Sáng 29.10, TAND tỉnh Phú Thọ đã có thông báo chính thức về thời gian xét xử vụ án liên quan đến cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm.

Theo thông báo được phát đi, 7h30 ngày 12/11, cựu trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an và 91 đồng phạm bị đưa ra xét xử. Phiên tòa dự kiến kéo dài 20 ngày, tổ chức tại sân TAND tỉnh Phú Thọ.

Nửa tháng trước ngày mở tòa, công tác chuẩn bị gần như được hoàn tất. 

Xem thêm: Hành trình phá ổ đánh bạc nghìn tỷ liên quan cựu Cục trưởng C50 Manh mối về đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu Cục trưởng C50 (Bộ Công an) Nguyễn Thanh Hóa được công an phát hiện khi điều tra vụ lừa đảo qua Facebook. Nguồn Zing

Theo Kiên Giang (Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......